Nhiều website trong nước bị hacker tấn công

Theo thông báo của Diễn đàn Hacker Việt Nam (HVA), nửa đầu tháng 6/2011, diễn đàn này đã bị tin tặc tấn công 2 lần với phương thức từ chối dịch vụ.

Cách đây khoảng 10 ngày, diễn đàn HVA: http://www.hvaonline.net đã bị sự cố trên đĩa cứng; diễn đàn còn bị một lượng DDoS (tấn công từ chối dịch vụ) rất lớn ập vào, làm bão hòa hoàn toàn đường truyền đến máy chủ HVA.

Theo nhà cung cấp dịch vụ, có khoảng 2.5 Gbitps traffic ập vào và làm bão hòa hoàn toàn đường truyền đến máy chủ HVA. Hệ thống bảo vệ của nhà cung cấp tự động ngắt và cản trọn bộ traffic đến máy chủ của HVA, khiến không có ai có thể truy cập vào diễn đàn được. Đến khoảng 23 giờ ngày 12/6, HVA lại tiếp tục phải hứng một đợt tấn công DDoS với cường độ rất lớn. Nhà cung cấp dịch vụ tự động cản lọc trọn bộ các truy cập đến HVA. Bởi vậy, từ khoảng 23 giờ tối 12 đến khoảng 4 giờ sáng 13/6, mọi truy cập đến diễn đàn đều không thực hiện được.

Trung tâm đào tạo Quản trị mạng và An ninh mạng Athena cho biết: Đây là hoạt động tấn công thường xuyên của hacker vào các diễn đàn. Do đó, chuyên gia an ninh mạng cần phải kiểm tra thường xuyên hệ thống, phát hiện kịp thời các cuộc tấn công để phòng ngừa.

Trong vòng chưa đầy 15 ngày đầu tháng 6/2011, đã có 249 website của Việt Nam bị hacker tấn công, phần lớn là nhằm thay đổi giao diện. Đây là một đợt tấn công mạng diện rộng, mà mục tiêu hacker nhắm vào là các website quan trọng, chính thống của các cơ quan nhà nước (hơn 50 website tên miền gov.vn).

Theo ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc bộ phận an ninh mạng - Công ty an ninh mạng Bkav, việc các website của Việt Nam bị tấn công nhiều cũng bởi mức độ quan tâm tới an ninh và an toàn thông tin còn chưa cao.

Minh Phương
loading...
loading...

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản