Nghiên cứu thành công công nghệ sấy chè mới

Đề tài "Nghiên cứu cải tiến lò cung cấp nhiệt cho máy sấy và hệ thống hút bụi cho các nhà máy chế biến chè đen" được nhóm nghiên cứu thuộc Công ty TNHH chè Hưng Hà phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ thực hiện từ tháng 6/2009 đã thành công và đem lại hiệu quả thiết thực.


Qua đó, tạo ra được hệ thống thiết bị tiên tiến trong nước, giảm giá thành sản phẩm trong sản xuất, giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường và cải thiện điều kiện làm việc của lao động, đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng yêu cầu sản phẩm để xuất khẩu ra nước ngoài.

Sau khi nghiên cứu và phân tích ưu, nhược điểm của lò sấy cung cấp nhiệt cho máy sấy và hệ thống hút bụi cho các nhà máy chế biến chè đen, hệ thống lò của đề tài đã được lắp đặt và vận hành thử tại Công ty TNHH chè Hưng Hà, trụ sở tại thị trấn huyện Thanh Ba.


Kết quả, hệ thống lò cung cấp nhiệt chạy ổn định, không ồn, sửa chữa và thay thế đơn giản; tiết kiệm than; giảm nhân công vận hành hệ thống; chè sau khi được sấy đã giữ được hương thơm đặc trưng. Hệ thống hút bụi làm việc liên tục nên giảm chi phí lao động, máy chạy êm, mức tiêu hao điện năng thấp, khả năng dập bụi cao, đảm bảo VSATTP.


Cụ thể: Lò cung cấp nhiệt trước khi cải tiến có chi phí sấy là hơn 3 triệu đồng/1 tấn sản phẩm, sau khi cải tiến đã tiết kiệm được hơn 300 ngàn đồng/1 tấn sản phẩm. Hệ thống hút bụi trước khi cải tiến có chi phí 500.000 đồng/1 ca làm việc, sau khi cải tiến hệ thống đã tiết kiệm được hơn 300.00 đồng/1 ca làm việc...

Hệ thống lò cung cấp nhiệt cho máy sấy (ký hiệu LMS, công suất quạt gió 2,2 kW) với công dụng làm nóng không khí đến nhiệt độ cần thiết để cấp nhiệt cho máy sấy và hệ thống hút bụi (ký hiệu HB với công suất quạt hút 5,5 kW, 3 pha) với công dụng thu hút bụi từ các máy phân loại phát ra trở về phòng dập bụi và bụi được lắng xuống.

Q.H

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản