Mỹ luân chuyển xe bọc thép hạng nặng ở Na Uy

Báo "Telegraph Bureau" của Na Uy số ra ngày 5/8 cho biết tàu chở hàng USMS PFC. Dewayne T. Williams của Hải quân Mỹ sẽ vận chuyển các xe bọc thép mới phục vụ mục tiêu luân chuyển thiết bị cho kho quân bị của Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đặt tại Na Uy.

Phóng viên TTXVN tại Moskva cho biết tàu chở hàng trên dài 205m, sẽ cập một trong các cảng ở khu vực Namdalseid, miền trung Na Uy, vào cuối tuần này. Tàu chở theo xe tăng hạng nặng M1A1 Abrams, xe thiết giáp chiến đấu LAV-25 và xe lội nước bánh xích đổ bộ AAV-7.

Theo Đại tá Ebbe DeRosa, chỉ huy Phân khu 12 của Na Uy (Trondelag), việc luân chuyển xe thiết giáp trong kho của NATO đã được lên kế hoạch từ lâu. Các xe được chuyển đến lần này vừa hiện đại, vừa được bọc thép tốt hơn các loại xe hiện có. Ngoài việc đưa các xe thiết giáp mới tới Na Uy, Mỹ sẽ cho chuyển về nước 350 phương tiện kỹ thuật quân sự loại cũ.

Phát biểu trước báo giới về thông tin này, ông Elin Agdsteyn, nghị sĩ đảng Heyre trong liên minh cầm quyền ở Na Uy và là thành viên Ủy ban Quốc phòng Quốc hội, cho biết việc cung cấp các xe bọc thép mới cho thấy NATO kiên định với các chính sách ở châu Âu và điều này có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh tình hình căng thẳng hiện nay. Trong khi đó, theo thành viên Viện chính sách đối ngoại Na Uy Stole Ulriksena, động thái này có thể liên quan tới tình hình ở Ukraine.

Các kho vũ khí quân sự của NATO được xây dựng ở miền trung Na Uy từ những năm 1980. Tuy nhiên, hiện chỉ có 5 kho đang được sử dụng.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản