LG giới thiệu tính năng xử lý đa nhiệm của Optimus G

Công ty sản xuất hàng điện tử gia dụng LG (Hàn Quốc) cho biết mẫu "siêu điện thoại" của hãng có thể chạy đa nhiệm một cách độc đáo nhờ tính năng có tên là Qslide. Qslide giúp cho màn hình ứng dụng trở nên trong suốt khi người dùng muốn chạy đa nhiệm.

Khi bật tính năng Qslide, giao diện ứng dụng sẽ trở nên trong suốt và người dùng có thể chạy hai ứng dụng cùng lúc: vừa nhắn tin và xem video ngay trên cùng một màn hình duy nhất. Tính năng chạy đa nhiệm này khác hẳn so với các mẫu điện thoại thông minh của các công ty đối thủ. Ví dụ, đối với Galaxy Note II, người sử dụng có một khay ứng dụng nằm ở bên trái màn hình và họ chỉ cần kéo, thả biểu tượng vào giữa và màn hình sẽ chia làm đôi theo chiều ngang.


Qslide giúp cho màn hình ứng dụng trở nên trong suốt khi người dùng muốn chạy đa nhiệm. Ảnh: Internet.Kỹ sư nghiên cứu cao cấp của LG, Sebastian Hochan Song, cho biết ý tưởng về tính năng Qslide nảy ra khi anh đang chở người thân bằng ô tô. Lúc đó, anh thấy cháu mình dùng tay vẽ lên cửa kính xe hơi bám đầy hơi nước, bên ngoài là các vật thể chuyển động. Điều này khiến anh tưởng tượng ngay đến việc giúp người sử dụng thao tác được với hai ứng dụng song song trên điện thoại bằng cách làm cho giao diện trở nên trong suốt.


Anh Quân (Theo Computerworld)
loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản