“Hy vọng phổ cập được dịch vụ BlackBerry tại Việt Nam”

Lần đầu tiên, mạng di động Viettel công bố các gói cước dịch vụ BlackBerry dành cho thuê bao trả truớc kể từ tháng 8/2011. Nhà mạng này cũng từng là đơn vị đầu tiên chính thức phân phối máy điện thoại và dịch vụ BlackBerry tại Việt Nam. Theo các chuyên gia viễn thông, việc phân phối điện thoại BlackBerry còn là biện pháp giúp nhà mạng thu hút khách hàng VIP và bán các gói dịch vụ cao cấp, khẳng định đẳng cấp về chất lượng.

Để giúp độc giả hiểu rõ dịch vụ này, phóng viên Tin Tức đã có cuộc trao đổi với ông NguyễnViệt Dũng- Phó Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel.

Thưa ông, việc nhà sản xuất BlackBerry nhắm tới thị trường Việt Nam bằng động thái bắt tay với 3 nhà mạng lớn nhất là Viettel, MobiFone và VinaPhone đã tạo nên cuộc chạy đua giữa 3 "đại gia". Ông nghĩ sao về chặng đường Viettel đã tiên phong trong việc lựa chọn nhà sản xuất này?

Năm 2005, BlackBerry bắt đầu xâm nhập vào Việt Nam qua con đường tiểu ngạch. Thời kỳ đó, BlackBerry là niềm khát khao của những người yêu thích công nghệ. Đến tháng 8/2008, Viettel bắt đầu phân phối BlackBerry nhưng phải qua Acatel - Lucent. Tháng 9/2009, Viettel mới cung cấp ra thị trường dịch vụ Push mail vốn là dấu ấn riêng của BlackBerry.

Trước tháng 8/2011, Viettel cung cấp các gói dịch vụ BlackBerry tại Việt Nam gồm Bis1 và Bes1 nhưng chỉ dành cho thuê bao trả sau; từ 9/2009 dịch vụ áp dụng cho cả các máy BlackBerry không do Viettel cung cấp. Tính đến nay, Viettel đang có khoảng 10.000 khách hàng sử dụng dịch vụ BlackBerry. Sau khi bắt tay trực tiếp với nhà sản xuất BlackBerry và hạ mức cước dịch vụ lần này, chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ phổ cập được dịch vụ này tại Việt Nam.Dựa trên cơ sở nào mà Viettel cho rằng dịch vụ BlackBerry sẽ phổ cập tại Việt Nam, thưa ông?

Hiện nay phần lớn các thuê bao sử dụng di động là thuê bao trả trước. Vì vậy với việc ra mắt các gói dịch vụ BlackBerry mới do mạng Viettel cung cấp dành cho thuê bao trả trước với việc đăng ký dễ dàng hơn; giá cước rẻ hơn: giảm một nửa so với trước, có cả các gói cước theo tuần (dành cho thuê bao trả trước), tôi tin là người dùng sẽ thấy thuận tiện và lợi ích hơn khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

Từ 5/8 đến 31/8: Viettel miễn cước thuê bao đối với 4.000 thuê bao đầu tiên đăng ký gói dịch vụ BB CHAT. Chương trình áp dụng cho cả thuê bao trả trước và trả sau. Thuê bao nhắn tin đăng ký bình thường lên hệ thống, các thuê bao được hưởng khuyến mại sẽ được cộng tiền vào tháng liền kề.

Từ tháng 8/2011, nhằm giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, Viettel cung cấp thêm nhiều gói dịch vụ BlackBerry khác nhau: BB Enterprise dành cho doanh nhân và doanh nghiệp; BB Mail: khách hàng cá nhân, doanh nhân; BB Web: những người sử dụng Internet, mạng xã hội…; BB Chat: những người trẻ tuổi. Hai gói dịch vụ BlackBerry được Viettel cung cấp cho thuê bao trả trước gồm gói dịch vụ đầy đủ tính năng BB Mail với mức thuê bao 100.000 đồng/tháng và gói dịch vụ cơ bản BB Chat với cước thuê bao 65.000 đồng/tháng. Gói dịch vụ BB Mail dành cho khách hàng trả trước không đi kèm lưu lượng data, phút gọi/SMS miễn phí nên cước thuê bao thấp hơn so với gói dịch vụ BB Mail áp dụng cho trả sau. Gói dịch vụ BB Chat hướng tới khách hàng thường xuyên sử dụng các tính năng: tin nhắn nhanh Yahoo, Gtalk, BlackBerry® Messenger… nhưng ít quan tâm đến gửi và nhận email. Điểm đặc biệt của gói BB Mail và BB Chat dành cho thuê bao trả trước là người dùng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ theo tuần hoặc tháng để tối ưu chi phí: 30.000 đồng/tuần đối với gói BB Mail, 20.000 đồng/tuần đối với BB Chat.

Hai gói cước dành cho thuê bao trả sau mà Viettel là BB Web và BB Chat, hướng đến những khách hàng chưa muốn sử dụng tất cả các tính năng của gói dịch vụ BB Mail. Sử dụng gói BB Web với cước thuê bao 150.000đ/tháng, khách hàng được sử dụng 50 phút thoại nội mạng và 50 SMS nội mạng cùng 350 MB data. Khi sử dụng gói BB Chat khách hàng phải trả cước thuê bao 65.000đ/tháng.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

Minh Phương (thực hiện)

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản