Honeywell với 100 năm dẫn đầu ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và dầu khí

Ngày 17/ 6/2014, Honeywell đã kỷ niệm 100 năm đổi mới và dẫn đầu trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và dầu khí. 100 năm của Nhóm Hàng không Vũ trụ Honeywell Aerospace – công ty tiên phong trong lĩnh vực hàng không và cũng là 100 năm Honeywell UOP- công ty đã tạo ra nền tảng cho ngành công nghiệp lọc dầu hiện đại.


Ngày 18/6/1914, Honeywell Aerospace đã khởi đầu hành trình đột phá của mình khi Lawrence Sperry một mình thể hiện màn “wing walk” trên máy bay của ông, mà không có sự trợ giúp nào để chứng minh độ thăng bằng của chiếc máy bay đầu tiên, sau này được gọi là máy lái tự động. Ngày nay, Honeywell đã có một danh mục sản phẩm và dịch vụ lớn nhất trong công nghiệp hàng không vũ trụ, phát minh ra hàng trăm công nghệ cho an toàn hàng không, thăm dò vũ trụ và các dịch vụ quân sự. Honeywell cung cấp hàng ngàn sản phẩm và dịch vụ có thể được tìm thấy trên hầu như tất cả máy bay thương mại, quân sự và tàu không gian trên toàn thế giới.


Trong hơn một thế kỉ, Honeywell Aerospace đã góp phần viết nên lịch sử ngành hàng không, đặc biệt trong lĩnh vực an toàn bay. “Tôi tự hào được là một phần của công ty có bề dày thành tựu bao gồm việc phát minh ra máy bay tự động cách đây 100 năm. Chúng tôi chỉ mới bắt đầu, và sẽ còn tiếp tục cung cấp những giải pháp công nghệ hàng không đột phá giúp các chuyến bay an toàn hơn, hiệu quả hơn, thoải mái hơn, với năng suất và hiệu suất cao hơn”, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Nhóm Hàng không Vũ trụ Honeywell Aerospace,Tim Mahoney, phát biểu. “Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ, ví dụ như dự án kết nối không dây của chúng tôi, trong vòng vài thập kỉ tới, Honeywell sẽ còn đi đầu với những tiến bộ đáng kinh ngạc trong công nghệ hàng không với những thành tựu lớn hơn cả những gì chúng tôi đã đạt được trong thế kỉ vừa qua”.


Honeywell Aerospace đang tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và công nghệ, và hứa hẹn sẽ đem đến cho ngành công nghiệp hàng không những giải pháp mới nhất về an toàn, kết nối, hiệu quả năng lượng, quản lý giao thông trên không và hơn thế nữa.


Còn UOP được thành lập tại Chicago ngày 17/6/1914, nhằm thương mại hóa công nghệ chuyển đổi đầu tiên cho nâng cấp dầu thô, giúp tăng gấp 4 lần lượng xăng có thể chiết xuất từ dầu thô. Hiện nay, UOP, một bộ phận của nhóm Công nghệ và vật liệu chuyên dụng của Honeywell, vẫn được coi là nhà đi đầu trong trong việc cung cấp công nghệ quá trình, chất xúc tác, chất hấp thụ, các thiết bị và các dịch vụ tư vấn cho các ngành công nghiệp lọc dầu, hóa dầu và chế biến khí.


UOP đã trở thành công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của tập toàn Honeywell vào năm 2005. Kể từ đó, nhờ có sự đầu tư của Honeywell, doanh thu của UOP đã tăng hơn gấp đôi. “UOP đã, đang và sẽ tiếp tục dẫn đầu về các sáng kiến đổi mới cho các ngành công nghiệp dầu mỏ và khí tự nhiên trên toàn cầu,” ông Rajeev Gautam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành UOP cho biết. “Mối quan hệ đối tác với các công ty dầu và khí đốt trên toàn cầu của chúng tôi đã dẫn đến sự phát triển và thương mại hoá công nghệ góp phần hiện đại hoá đời sống.”


Trong suốt 100 năm qua, UOP đã có những bước đột phá bao gồm những công nghệ nâng cao hiệu quả sản xuất khí đốt, dầu diesel, nhiên liệu phản lực và sản xuất các chất hóa học giúp khởi động ngành công nghiệp hóa dầu hiện đại, giới thiệu với cả thế giới các sản phẩm làm từ nhựa dẻo, phim và sợi tổng hợp. UOP đã thương mại hóa những công nghệ sản xuất trên quy mô lớn lần đầu tiên các chất tẩy rửa phân hủy sinh học, sản xuất xăng không chì và tạo ra chất chuyển đổi xúc tác trong ô tô. Nhà phát triển công nghệ dầu khí hàng đầu thế giới UOP đã giành được hơn 12.000 bằng sáng chế.


P.V
loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản