Hàng chục trang mạng 'đen' bị đóng cửa

Hàng chục trang mạng "đen" rao bán thông tin chi tiết về thẻ tín dụng và cá nhân đã bị đóng cửa sau một chiến dịch phối hợp của cảnh sát nhiều nước trên thế giới tiến hành.

Ngày 26/4, Cơ quan phụ trách về Tội phạm có Tổ chức nghiêm trọng (Soca) của Anh cho biết sau hai năm tiến hành điều tra, cảnh sát các nước Ôxtrâylia, Mỹ, Anh, Đức, Hà Lan, Ucraina, Rumani và Mácxêđônia đã mở cuộc tấn công, bắt giữ một số đối tượng liên quan và đóng cửa 36 trang web bất hợp pháp ở nhiều nước. Trên những trang mạng này, số thẻ tín dụng hoặc thông tin tài khoản ngân hàng của hàng triệu nạn nhân (những người không hay biết gì về chuyện bị lộ thông tin) đã bị rao bán với giá chỉ là 2 bảng Anh (khoảng 3,2 USD). Lee Miles, người phụ trách đơn vị tội phạm không gian mạng của Soca cho biết bọn tội phạm đang bán dữ liệu cá nhân trên một qui mô “công nghiệp”. Cơ quan Soca cho biết có thể sẽ còn có một số vụ bắt giữ nữa, đồng thời kêu gọi các nhà cung cấp dịch vụ Internet ngăn chặn các cá nhân đăng ký các trang web ẩn danh.


Một trang mạng bất hợp pháp. Ảnh: Internet.Các nhân viên của Soca, cùng với các đối tác của Interpol, FBI và các tổ chức khác trên thế giới đang cố gắng tác động tới các ngành công nghiệp mạng đưa vào các hệ thống an toàn hơn nhằm biết được ai đăng ký những trang web nào và họ có cơ sở dữ liệu khách hàng toàn diện hơn, nhờ đó có thể ngăn chặn bọn tội phạm bán các trang web và sử dụng chúng cho mục đích bất hợp pháp.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Internet đóng góp 0,9% trong GDP của Việt Nam

    10:02 ngày 26/04/2012

    Tại tọa đàm “Tác động của Internet tới sự phát triển của kinh tế Việt Nam” do Câu lạc bộ Nhà báo công nghệ thông tin Việt Nam tổ chức ngày 25/4, đại diện Công ty Tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey & Company đã công bố kết quả khảo sát “Tác động của Internet đối với các quốc gia đang lên”.

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản