“Gói” thiết bị bằng tấm kính siêu mỏng

Công ty Corning của Mỹ vừa ra mắt một loại kính siêu mỏng và dễ uốn mang tên Willow Glass. Tấm kính siêu mỏng này có thể được dùng như giấy “gói” quanh một thiết bị nào đó.

 

Willow Glass có thể dễ dàng uốn cong. Ảnh: Internet

 

Willow Glass được trưng bày tại một triển lãm thương mại công nghiệp ở thành phố Boston. Corning chính là công ty đã phát triển kính Gorilla Glass hiện được dùng để làm màn hình của nhiều thiết bị di động.

 

Ngoài điện thoại thông minh, Willow Glass cũng có thể được dùng làm những màn hình không phẳng nhờ tính dễ uốn.

 

Ông Dipak Chowdhury, Giám đốc chương trình Willow Glass thuộc Công ty Corning, nói: “Màn hình ngày càng trở nên phổ biến và các nhà sản xuất đang cố gắng làm các thiết bị và màn hình mỏng hơn”.

 

Willow Glass mỏng như một tờ giấy và công ty Corning khẳng định có thể sản xuất những tấm kính chỉ dày 0,05 mm, mỏng hơn các màn hình 0,2 và 0,5 mm hiện nay. Corning đã bắt đầu cung cấp mẫu sản phẩm Willow Glass cho các khách hàng chuyên về màn hình và công nghệ cảm ứng.

 

Vật liệu dùng để làm Willow Glass được tạo ra bằng quy trình sản xuất kính gọi là Fusion. Kỹ thuật làm vật liệu này là nung chảy các thành phần ở nhiệt độ 500 độ C, sau đó sản xuất các tấm kính có thể cuộn tròn theo cơ chế như in báo. Sản xuất theo cuộn dễ hơn và nhanh hơn nhiều so với quy trình sản xuất tờ hay được dùng trong sản xuất kính siêu mỏng.

 

Trong tương lai, Willow Glass có thể thay thế Gorilla Glass vốn đang được sử dụng rộng rãi. Trong buổi trưng bày ở Boston, Công ty Corning cũng ra mắt Gorilla Glass 2 mỏng hơn 20% sản phẩm đầu tiên nhưng cũng bền không kém. Gorilla Glass thế hệ 1 ra mắt năm 2007, hiện được sử dụng trên 575 sản phẩm của 33 nhà sản xuất, trong đó có điện thoại iPhone của Apple.

 

 

Thùy Dương

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản