Facebook sẽ kiểm soát trẻ dưới 13 tuổi

Công ty Facebook hiện đang phát triển công nghệ cho phép trẻ em dưới 13 tuổi tham gia mạng xã hội này dưới sự giám sát của cha mẹ.

 

Tính đến năm 2011, khoảng 7,5 triệu trẻ em dưới 13 tuổi và 5 triệu trẻ dưới 10 tuổi đã tham gia Facebook. Ảnh Internet.

 

Mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện đã yêu cầu các thành viên phải có tuổi thấp nhất là 13, nhưng hàng triệu trẻ em chỉ cần khai gian tuổi của mình là có thể dễ dàng truy cập. Thống kê trong năm ngoái cho thấy, 7,5 triệu “cư dân” Facebook ở tuổi dưới 13, trong đó trên 5 triệu em dưới 10 tuổi.

 

Đề xuất mới nhất của Facebook có thể tạo thêm doanh thu cho công ty, khi người lớn sẽ chịu trách nhiệm về các game và dịch vụ giải trí mà con cái họ sử dụng.

 

Tuy nhiên, kế hoạch này cũng dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư trên Facebook. Luật liên bang Mỹ đòi hỏi phải được sự đồng ý có thẩm tra từ cha mẹ trước khi công ty được thu thập các thông tin cá nhân về con cái của họ.

 

Facebook cho rằng, trong bối cảnh các em nhỏ đã tự động phá luật và sử dụng website, họ không có nhiều lựa chọn ngoài việc xem xét những biện pháp thiết lập quyền kiểm soát.

 

Trong một tuyên bố, các nhà điều hành Facebook cho rằng: “Nhiều báo cáo đã cho thấy, việc thực hiện giới hạn độ tuổi trên internet là rất khó khăn, đặc biệt là khi các bậc cha mẹ cũng muốn con mình truy cập các nội dung và dịch vụ online. Chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận với các cổ đông, các nhà quản lý và các nhà hoạch định chính sách khác về những biện pháp tốt nhất để cha mẹ giữ cho con cái họ được an toàn trong một môi trường online liên tục phát triển”.

 

 

T.H

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản