Facebook lên sàn chứng khoán ngày 18/5?

Mạng xã hội Facebook sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 18/5. Đợt IPO của Facebook được coi là đợt phát hành cổ phiếu lần đầu lớn nhất từ trước đến nay của một công ty kinh doanh dựa vào Internet.

 Mark Zuckerberg - thành viên sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Facebook. Ảnh: Internet


Tuy nhiên, ngày phát hành cổ phiếu dường như vẫn chưa chắc chắn vì Facebook phải chờ Ủy ban hối đoái và chứng khoán Mỹ (SEC) chấp thuận.

Thông tin về ngày IPO của Facebook xuất hiện đầu tiên trên tài khoản Twitter của Nhật báo Phố Wall. Trích lời một nguồn tin giấu tên, Nhật báo Phố Wall cho biết Facebook sẽ thực hiện lộ trình IPO từ ngày 7/5. Lộ trình này nhằm thuyết phục nhà đầu tư mua cổ phiếu Facebook và sẽ được thực hiện tại thành phố New York, Boston, San Francisco, Chicago, Baltimore và Los Angeles. Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg sẽ chỉ xuất hiện ở một vài địa điểm trong lộ trình trên.

Đây là một trong những đợt phát hành IPO lớn nhất và được chờ đợi nhất trong lịch sử Mỹ. Đợt IPO này có thể sẽ biến hơn 1.000 nhân viên của mạng xã hội này sẽ trở thành triệu phú.


Thùy Dương

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản