Doanh nghiệp quan tâm “chuẩn” trong sản xuất phần mềm

Theo Vụ Công nghệ Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT - TT), hiện nay các doanh nghiệp ngành công nghệ thông tin (CNTT) đã chú trọng tới chuẩn CMMi (Capability Muturity Intergration Model - Mô hình trưởng thành năng lực tích hợp) là chuẩn đánh giá về mức độ thuần thục trong quy trình sản xuất phần mềm của Mỹ do Viện Công nghiệp phần mềm (Software Engineering Institute - SEI) phát triển và hiện được áp dụng rất rộng rãi trên thế giới.

Việc áp dụng chuẩn CMMi không chỉ góp phần chuẩn hóa quy trình sản xuất, quản lý chất lượng của các doanh nghiệp mà còn góp phần nâng cao năng lực hoạt động và sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp; giúp cho doanh nghiệp có được giấy thông hành bước vào thị trường phần mềm thế giới.
Tuy nhiên, do những khó khăn về điều kiện tham gia dự án và kinh phí mà số lượng doanh nghiệp tham gia dự án không nhiều. Tính từ năm 2010 đến nay, Bộ TT - TT mới triển khai hỗ trợ được cho 16 doanh nghiệp phần mềm áp dụng quy trình sản xuất theo chuẩn CMMi và dự kiến có thêm 14 doanh nghiệp nữa áp dụng quy trình này trong năm 2011.

M.P

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản