Ba triển lãm quốc tế lớn về viễn thông, CNTT – Internet và điện tử tại Hà Nội

Chiều 9/8/2011, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin và Quan hệ Công chúng (VNPT) và Công ty Dịch vụ Triển lãm Adsale đã chính thức công bố về sự kiện Triển lãm và Hội nghị Truyền thông Quốc tế 2011 (Vietnam Comm 2011); Triển lãm Quốc tế về Internet & IT 2011 (Vietnam Internet & IT 2011); Triển lãm Quốc tế về các sản phẩm điện tử tại Việt Nam (Vietnam Electronics 2011) sẽ diễn ra trong thời gian từ 16-19/11/2011 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Việt Nam (VEFAC), Hà Nội, với sự tham gia của 160 doanh nghiệp trong và ngoài nước...

Vệ tinh Vinasat 1.


Được đánh giá là một sự kiện có quy mô lớn nhất và uy tín nhất về lĩnh vực viễn thông, CNTT – Internet và điện tử hàng năm ở Việt Nam, Vietnam Comm, Internet & IT và Electronics 2011 quy tụ được những doanh nghiệp ICT có tên tuổi hàng đầu thế giới với nhiều giải pháp công nghệ hiện đại nhất, mang đến những giá trị to lớn cho cả các doanh nghiệp và cuộc sống của người dân.

Sau 2 năm 3G đi vào hoạt động, Việt Nam đã có trên 8 triệu thuê bao 3G, góp phần làm mật độ viễn thông tăng từ 87% lên 175% vào năm 2010. Hiện Việt Nam đang có kế hoạch triển khai 4G trong tương lai gần. Theo số liệu thống kê của ITU, Việt Nam là quốc gia thứ 8 thế giới về mật độ thuê bao di động, sau Macao (Trung Quốc), Hồng Công (Trung Quốc), Arập Xêút, Môntênêgrô, Panama, Bécmuđa, Ailen.

Theo ông Bùi Quốc Việt, Phó Trưởng Ban Thường trực tổ chức hội nghị, triển lãm, sự kiện của Tập đoàn VNPT, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng (IPC): Nét mới của Triển lãm Vietnam Comm, Internet & IT và Electronics - 2011 năm nay là Ban tổ chức sẽ tập trung sâu hơn về cung cấp các giải pháp và dịch vụ nội dung, công nghệ và ứng dụng 3G lên 4G... Triển lãm năm nay cũng sẽ tập trung vào các hội thảo chuyên đề với những chủ đề thực sự nóng bỏng và khác biệt. Chủ đề chính năm nay là các dịch vụ/thiết bị phục vụ trong các mạng vô tuyến doanh nghiệp, các giải pháp di động, các dịch vụ quản lý doanh nghiệp, các giải pháp phát triển nội dung thông tin và phát triển các dịch vụ trong nền tảng hội tụ công nghệ... Ngoài ra, hội thảo cũng tập trung vào các chủ đề "nóng" khác như: “Thực trạng phát triển của ICT trong các cơ quan Chính phủ, giáo dục, y tế và dịch vụ cộng đồng”, “Cơ hội và thách thức cho mạng 4G tại Việt Nam”, “Ứng dụng ICT cho doanh nghiệp”, “Các tình huống thực tế về mạng xã hội và dịch vụ giá trị gia tăng” và nhiều chủ đề khác. Với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ, tham gia triển lãm lần này, tập đoàn VNPT sẽ chia sẻ những thông tin mới nhất về công nghệ LTE cũng như tiến trình lên 4G của VNPT.…

Bà Celin To, Phó Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Triển lãm Adsale đánh giá: Sự quan tâm của Chính phủ trong việc phát triển các Công viên Công nghệ cao tại Việt Nam nhằm đạt đến quy mô và danh tiếng tương tự như Thung lũng Silicon châu Á đã giúp thị trường vốn thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào các khu vực này.

Hoàng Yến
loading...
loading...
Tin khác
  • “Hiệu suất sử dụng kho số di động chắc chắn sẽ tốt hơn”

    “Hiệu suất sử dụng kho số di động chắc chắn sẽ tốt hơn”

    00:39 ngày 09/08/2011

    Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT - TT), hiện nay Bộ đã cấp hơn 200 triệu số thuê bao cho các doanh nghiệp di động nhưng số thuê bao thực của các doanh nghiệp chỉ khoảng 112 triệu. Như vậy, hiệu suất sử dụng kho số của các doanh nghiệp di động ở Việt Nam vẫn ở mức thấp, dưới 50%.

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản