Apple nhắm tới thị trường Trung Quốc

"Trái táo cắn dở" Apple đang cân nhắc ý định mở rộng hoạt động đầu tư vào Trung Quốc, khai thác tối đa tiềm năng của thị trường đông dân nhất thế giới này. Đây là tuyên bố ngày 26/3 của ông Tim Cook, Giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới của Mỹ này, nhân chuyến thăm đầu tiên tới Bắc Kinh.

Apple đang nhắm tới thị trường Trung Quốc. Nguồn: Internet.


Chuyến thăm của người đứng đầu Apple được giới công nghệ đặc biệt quan tâm và đặt ra câu hỏi liệu Apple có thay đổi chiến lược kinh doanh đối với Trung Quốc, hiện thị trường lớn thứ 2 của Apple sau quê nhà Mỹ. Ngay cả Steve Jobs, nhà sáng lập và cựu giám đốc điều hành Apple vừa qua đời năm ngoái, cũng chưa từng đặt chân tới đây. Người ta tin rằng Apple sẽ triển khai bán các sản phẩm tại Trung Quốc đại lục cùng thời điểm với các thị trường truyền thống khác của mình. Lâu nay, chính sách phân phối sản phẩm của Apple thường ưu tiên thị trường nội địa (Mỹ) và các thị trường lớn khác mà bỏ qua Trung Quốc. Phải vài tháng sau khi được tung ra các thị trường truyền thống, các sản phẩm mũi nhọn của Apple như iPhone, iPad mới chính thức xuất hiện trên thị trường Trung Quốc. Chính sách này của Apple đã tạo cơ hội làm ăn cho những kẻ đầu cơ tại thị trường "chợ đen".

Theo các nhà phân tích thuộc Viện nghiên cứu Viễn thông trực thuộc Bộ Công nghệ thông tin và công nghiệp Trung Quốc, về tầm ảnh hưởng cũng như tầm quan trọng, Trung Quốc nên là một trong những thị trường ưu tiên hàng đầu của Apple. Hiện hai hãng viễn thông hàng đầu China Telecom và China Unicom là hai nhà cung cấp chính thức dòng điện thoại nổi tiếng iPhone tại thị trường Trung Quốc, hứa hẹn sẽ mang lại hàng chục triệu khách hàng tiềm năng cho Apple.

Tuy nhiên, việc kinh doanh của Apple tại Trung Quốc cũng vấp phải một số khó khăn. Hiện "trái táo cắn dở" Apple đang vướng vào rắc rối với công ty Proview Thâm Quyến về quyền sử dụng thương hiệu "iPad" tại Trung Quốc đại lục. Vụ việc đến nay vẫn chưa đi đến hồi kết.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản