11:11 03/11/2013

Kết quả cuộc thi ảnh nhanh Canon Photo Marathon 2013

Giải thưởng đặc biệt đến Kansai, Nhật Bản tham gia khóa học nhiếp ảnh PhotoClinic trong 8 ngày đã thuộc về kiến trúc sư Mai Đức Thành. Canon PhotoMarathon 2013 tại Hà Nội với hơn 2.400 thí sinh dự thi đã góp phần làm nên kỷ lục gần 8.000 thí sinh tham dự cuộc thi ảnh nhanh.

Giải thưởng đặc biệt đến Kansai, Nhật Bản tham gia khóa học nhiếp ảnh PhotoClinic trong 8 ngày đã thuộc về kiến trúc sư Mai Đức Thành, sinh năm 1985 sau hơn một giờ chờ đợi khoảnh khắc đẹp. Canon PhotoMarathon 2013 tại Hà Nội với hơn 2.400 thí sinh dự thi đã góp phần làm nên kỷ lục gần 8.000 thí sinh tham dự cuộc thi ảnh nhanh.

Sau gần 12 tiếng tranh tài, lần lượt vượt qua 3 chủ đề "Cửa sổ", "Lòng tốt" và "Trống vắng", các bạn trẻ Hà Nội cùng hồi hộp tập trung tham dự lễ trao giải vào 8h tối qua ngày 2/11. Được ban giám khảo của cuộc thi đánh giá là một bức ảnh đáng giá, đẹp về ánh sáng và bố cục lại bám sát chủ đề, bức ảnh "Cửa sổ" của bạn Mai Đức Thành đã giành được giải đặc biệt.

Không giấu được niềm vui, chàng kiến trúc sư trẻ cho biết: “Thật quá bất ngờ khi nhận được giải thưởng đặc biệt năm nay. Thứ bảy vẫn là ngày đi làm của mình, do đó mình chỉ có thể tranh thủ vài tiếng đồng hồ sáng sớm để tham dự cuộc thi và chủ đề 1, cũng như bức ảnh đoạt giải này là bức ảnh duy nhất mình nộp lên Ban tổ chức. Đây là một ý tưởng khi mình biết được chủ đề đã nghĩ tới nhưng vẫn phải đợi chờ tới hơn một tiếng đồng hồ để tìm được đúng khoảnh khắc này.”

Được biết, tổng số tiền quyên góp cho quỹ từ thiện "Hiểu về Trái tim" từ chi phí tham dự của các thi sinh đóng góp năm nay đã lên tới hơn 260 triệu VNĐ. Dưới đây là các bức ảnh đẹp giành giải tại cuộc thi:

Giải đặc biệt thuộc về kiến trúc sư Mai Đức Thành


Giải nhất chủ đề "Cửa sổ"


Giải nhì chủ đề "Cửa sổ".


Bức ảnh giành giải nhất...


... và giải nhì chủ đề "Lòng tốt"


Ảnh đạt giải nhất chủ đề "Trống vắng"...


... và tác phẩm giành giải nhì cùng chủ đề.Lê Sơn