05:07 11/05/2017

Kết nối các điểm thăm quan với Nhà hát Lớn Hà Nội

Nhằm kết nối các điểm thăm quan khu vực trung tâm Hà Nội với Nhà hát Lớn, ngày 10/5, Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức đoàn khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch giới thiệu tới các đơn vị doanh nghiệp lữ hành.

Theo ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, các điểm đến trong khu vực trung tâm Thủ đô luôn hấp dẫn du khách đến Hà Nội. Để làm mới sản phẩm du lịch này, Tổng cục Du lịch cùng các doanh nghiệp khảo sát mối liên kết các điểm di tích khu phố cổ Hà Nội, bảo tàng Lịch sử Việt Nam và Nhà hát Lớn Hà Nội. Qua chương trình tour mới này sẽ giới thiệu lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, đồng thời tăng doanh thu cho các cơ sở văn hóa.

Hành trình khảo sát sản phẩm du lịch mới khu vực trung tâm Thủ đô, với điểm đến mới là Nhà hát Lớn Hà Nội:

Chương trình kết nối bằng việc thăm quan phố cổ Hà Nội bằng xe điện.

Du khách sẽ được giới thiệu 36 phố phường và các điểm di tích trong khu vực phố cổ Hà Nội.

Khu vực phố cổ Hà Nội luôn là địa điểm thu hút khách quốc tế.

Từ phố cổ Hà Nội, du khách sẽ được giới thiệu tới Bảo tàng lịch sử Việt Nam.

Du khách sẽ được giới thiệu từng khu vực thăm quan tại Bảo tàng lịch sử Việt Nam.

Từ Bảo tàng lịch sử Việt Nam, du khách có thể đi bộ thăm quan tiếp Nhà hát Lớn Hà Nội. Tại đây, du khách sẽ được thông tin về quá trình xây dựng, kiến trúc của công trình.

Khán phòng Nhà hát Lớn có tổng số ghế 586. Khán phòng với thiết kế vòm, nhiều đường cong, khoang kín... tạo hiệu ứng cộng hưởng và lưu giữ âm thanh tốt nhất.

Từ tháng 6/2017, Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ bắt đầu mở cửa đón khách thăm quan và xem biểu diễn nghệ thuật.


Clip một tiết mục trong chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Lớn:Clip khảo sát kết nối các điểm thăm quan với Nhà hát Lớn:


XC/Báo Tin Tức