12:15 29/12/2013

Israel nã pháo sang miền nam Liban

Hai quả rocket bắn từ Liban đã rơi trúng miền bắc Israel song không gây ra thiệt hại hay thương vong. Đáp trả lại, quân đội Israel bắn hơn 20 quả đạn pháo qua biên giới.

Các quan chức cho biết, ngày 29/12, hai quả rocket bắn từ Liban đã rơi trúng miền bắc Israel song không gây ra thiệt hại hay thương vong. Đáp trả lại, quân đội Israel bắn hơn 20 quả đạn pháo qua biên giới.

Một chuyên gia nổ của Israel mang theo phần còn lại của quả rocket rơi xuống phía bắc thị trấn Kiryat Shmona, Israel. Ảnh: Reuters


Quân đội Israel cho biết 2 quả rocket của Liban đã rơi trúng thị trấn Kiryat Shmona và quân đội đã phản ứng bằng "đạn pháo bắn về phía hướng phát ra hỏa lực". Một nhân chứng cho biết hơn 20 quả đạn pháo đã bắn trúng gần 2 thị trấn biên giới miền nam của Liban. Một quan chức an ninh Liban cũng xác nhận con số này và cho biết những quả đạn pháo không gây ra thiệt hại.

Tình hình ở biên giới Israel - Liban tương đối yên bình kể từ sau cuộc chiến dài 34 ngày giữa Israel và phong trào Hezbollah vào năm 2006.


T.N
(Theo Reuters/AFP)