08:16 02/08/2016

Instagram bổ sung tính năng chống quấy rối

Ngày 1/8, những nhà quản lý ứng dụng Instagram thông báo nâng cấp thêm một tính năng mới nhằm giúp người sử dụng đối phó với tình trạng bị quấy rối.

Ảnh minh họa.

Với mục đích biến Instagram càng thân thiện hơn và quan trọng nhất trở thành một nơi an toàn để mọi người thể hiện bản thân, ngày 1/8, những nhà quản lý ứng dụng này thông báo nâng cấp thêm một tính năng mới nhằm giúp người sử dụng đối phó với tình trạng bị quấy rối.

Theo thông báo trên, tính năng mới trên Instagram cho phép người sử dụng xóa bỏ những bình luận ác ý hoặc cung cấp người dùng một bộ lọc được thiết kế để ngăn chặn những ngôn từ thô tục hiển thị trên tài khoản Instagram. Hiện các ngôi sao, người nổi tiếng, những người nhận được hàng chục nghìn bình luận mỗi ngày, đang dùng thử nghiệm tính năng này. Nếu thành công, Instagram sẽ đưa tính năng trên vào sử dụng rộng rãi trong vài tuần tới.

Instagram là một ứng dụng thuộc Facebook, với tính năng chia sẻ ảnh miễn phí, cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình, thêm các bộ lọc chỉn sửa hình ảnh và sau đó chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau. Với 500 triệu người sử dụng hiện nay, Instagram giúp Facebook thu hút thêm nhiều thành viên mới. Thêm vào đó, với chiến lược đẩy mạnh thu hút quảng cáo gần đây, Instagram hứa hẹn sẽ mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ cho Facebook. Theo tính toán của công ty nghiên cứu eMarketer, trong năm 2016, Instagram sẽ thu về 1,53 tỷ USD lợi nhuận quảng cáo, tăng 144% so với năm trước đó.

TTXVN/Tin Tức