05:16 01/05/2021

Hưng Yên quyết liệt ứng phó với tình huống dịch bệnh

Ngày 1/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng cho biết, tỉnh đang khẩn trương bổ sung các kế hoạch, phương án sẵn sàng đáp ứng với tình huống dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Tiểu đoàn Phòng hóa chuẩn bị tiến hành phun khử khuẩn khu vực xã Tiên Tiến (Hưng Yên). Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Tỉnh chỉ đạo huyện Phù Cừ tổ chức chặt chẽ việc phong tỏa thôn Hoàng Xá và giãn cách xã hội 2 thôn (Hoàng Các và Nại Khê) thuộc xã Tiên Tiến theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Huyện triển khai ngay các khâu đảm bảo y tế, hậu cần, an ninh trật tự trong khu vực phong tỏa, giãn cách; thực hiện nhanh việc lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Hoàng Xá; lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại khu vực nguy cơ khác tại xã Tiên Tiến; tiếp tục mở rộng truy vết triệt để trên địa bàn toàn huyện; thường xuyên phun khử khuẩn toàn bộ xã Tiên Tiến và các khu vực liên quan.

Tỉnh cũng đã yêu cầu các địa phương tiếp tục lên kế hoạch phòng, chống dịch; phương án cách ly, phong tỏa địa bàn nguy cơ; phương án tổ chức bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung. Thực hiện truy vết thần tốc, khoanh vùng gọn và xét nghiệm nhanh tất các trường hợp nguy cơ liên quan đến các bệnh nhân F0 ở tỉnh Hà Nam và huyện Phù Cừ. Siết chặt quy trình cách ly tại các cơ sở đang có người cách ly tập trung ở các huyện Ân Thi, Khoái Châu, Kim Động, Phù Cừ; tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly. Các địa phương thực hiện giám sát chặt chẽ đủ 14 ngày các trường hợp sau cách ly tập trung nhất là trường hợp nhập cảnh.

Từ ngày 1/5, Hưng Yên cũng đã tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, games, khu vui chơi giải trí, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người; các trận thi đấu thể thao không tổ chức đón khán giả vào sân; hoạt động cưới hỏi, đám hiếu chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình, hạn chế tối đa số người tham dự và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Các huyện, thị xã, thành phố ở Hưng Yên cũng đang chủ động xây dựng phương án tổ chức bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp trong tình huống thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội.

Mai Ngoan (TTXVN)