07:10 31/07/2021

Hưng Yên bảo đảm an toàn kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 2

Tỉnh Hưng Yên đang gấp rút hoàn thiện các bước chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 2 năm 2021, đảm bảo chặt chẽ an toàn ở tất cả các khâu theo quy định.

Chú thích ảnh
Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Kỳ thi lần này, tỉnh Hưng Yên thành lập 1 Hội đồng thi với 4 điểm thi, 82 phòng thi ở 2 huyện Yên Mỹ và Tiên Lữ. Trong đó huyện Yên Mỹ có 3 điểm thi dành cho thí sinh trên địa bàn huyện gồm các trường: Trung học phổ thông Triệu Quang Phục, Trung học phổ thông Yên Mỹ, Trung học phổ thông Minh Châu. Điểm còn lại ở huyện Tiên Lữ là Trung học phổ thông Tiên Lữ là nơi dự thi của học sinh các huyện Kim Động, Phù Cừ, Ân Thi, Tiên Lữ và thành phố Hưng Yên.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên Nguyễn Văn Phê cho biết, trong đợt thi này, toàn tỉnh có trên 1.900 thí sinh đăng ký dự thi, là những học sinh thuộc diện F0, F1, F2 và thí sinh ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ chưa tham gia thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 1 vào các ngày 7/7 và 8/7.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 cho biết, tỉnh đã quán triệt các địa phương phải đề cao yêu cầu an toàn cho thí sinh và đội ngũ cán bộ tham gia kỳ thi; trong đó rà soát, nắm chắc số lượng thí sinh dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 để bảo đảm quyền lợi, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh đủ điều kiện tham gia kỳ thi.

Tỉnh cũng giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tổ chức test nhanh COVID-19 cho toàn bộ thí sinh, cán bộ coi thi và những người làm nhiệm vụ thi trước 3 ngày diễn ra kỳ thi; các cơ quan báo đài tăng cường công tác truyền thông để tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Các huyện Tiên Lữ, Yên Mỹ đã chủ động xây dựng các phương án kịp thời ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi. Tỉnh yêu cầu các ngành liên quan và các địa phương bảo đảm chặt chẽ tất cả các khâu gắn với biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 năm 2021 tại tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng và đúng quy chế.

Mai Ngoan (TTXVN)