04:20 09/04/2017

Hot: Trực tiếp tập 9 The Voice- Giọng hát Việt 2017- cái kết đẹp với sự trở lại của Đào Tín nhờ quyền cứu của HLV Tóc Tiên

21 giờ tối nay, 9/4, tập 9 của The Voice- Giọng hát Việt, cũng là tập đầu tiên của vòng Đo ván đầy khốc liệt, chính thức lên sóng. Những thí sinh đầu tiên của vòng Đo ván hứa hẹn sẽ mang tới những tiết mục bùng nổ cho khán giả.

Các HLV The Voice- Giọng hát Việt 2017 bước vào vòng Đo ván cùng các học trò với những cố vấn mới. Team Thu Minh sẽ là nhạc sĩ Hoài Sa, team Noo Phước Thịnh sẽ là nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà, team Tóc Tiên là nữ ca sĩ Siu Black. Duy nhất team Đông Nhi vẫn giữ cho mình cố vấn âm nhạc ở vòng Đối đầu là danh ca Thanh Hà. Họ sẽ là người trực tiếp cùng HLV hướng dẫn và truyền đạt kinh nghiệm cho các thí sinh.

Ali Hoàng Dương là thí sinh đầu tiên của team Thu Minh đối đầu tối nay.

Những cặp thí sinh đầu tiên tranh tài trong vòng Đo ván (knock-out) đều rất mạnh. Team Thu Minh sẽ là cuộc chiến gây cấn giữa hai "soái ca" Ali Hoàng Dương và Đào Tín. Ali Hoàng Dương sẽ thể hiện ca khúc hit triệu view "Lạc nhau có phải muôn đời" với một bản phối mới cùng chất giọng R&B. Còn Đào Tín sẽ phát huy đúng thế mạnh "chất chơi" của mình qua ca khúc "Anh đã quen với cô đơn" nhưng lại vô cùng cảm xúc.

Tuấn Phong và Dương Thuận và cái... bắt tay trước khi vào vòng Đo ván.

Team Tóc Tiên sẽ là màn đối đầu giữa cặp nam duy nhất trong team là Tuấn Phong và Dương Thuận. Với vòng thi này, Tuấn Phong tự tin thể hiện ca khúc do chính mình sáng tác mang tên "Vì mất đi anh mặt trời", ca khúc từng được Trung Quân Idol thể hiện rất thành công. Còn Dương Thuận sẽ là một màu sắc khác khi thể hiện ca khúc "Vội vàng”.

Dương Thuận và cố vấn Siu Black của team Tóc Tiên.

Team Đông Nhi sẽ cống hiến cho khán giả màn so tài giữa Giáng My và Bảo Trâm. "Bà mẹ 1 con" Giáng My sẽ "lột xác" mạnh mẽ khi thể hiện ca khúc rock "Người đàn bà hóa đá" mang đến một hình ảnh mà trước đây chưa từng thấy ở cô gái này. Bảo Trâm sẽ đưa khán giả vào không gian ngập cảm xúc với bài hát "Note to god" và khoe chất giọng nội lực.

Và cuối cùng, team Noo Phước Thịnh Team Noo Phước Thịnh với cặp đấu Hiền Mai và Anh Phong, hai giọng ca '"khủng" của team Noo. Hiền Mai sẽ khoe chất giọng khàn và quyến rũ của mình khi thể hiện ca khúc "Rơi" bản hit của Hoàng Thùy Linh. Còn Anh Phong lần đầu tiên hát tiếng Anh qua ca khúc nổi tiếng "You raise me up". Tất cả sẽ mang đến cho khán giả những tiết mục tuyệt vời.

Tập đầu tiên của vòng Đo ván chính thức bắt đầu.

HLV Tóc Tiên mong nữ ca sĩ Siu Black sẽ mang tới một nguồn nội lực lớn cho team của mình.

HLV Noo mời cựu HLV The Voice- Giọng hát Việt, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà để làm cố vấn cho team của mình, gây phấn khích lớn cho các thí sinh. Sự xuất hiện của nữ ca sĩ núi rừng Siu Black hứa hẹn sẽ mang tới nguồn nội lực mới cho team Tóc Tiên. Việc chọn Hoài Sa, nhạc sĩ có nhiều kinh nghiệm làm cố vấn là sự thông minh của HLV Thu Minh. Không chọn thay đổi, team Đông Nhi vẫn trung thành với cố vấn Thanh Hà.

Trong vòng đo ván này, 6 thí sinh mỗi đội sẽ chia cặp đấu với nhau và mỗi cặp đấu chỉ có 1 thí sinh chiến thắng để vào vòng liveshow. Mỗi HLV cũng có quyền chọn 1 thí sinh bị loại của đội các HLV khác cho đội hình vòng liveshow của mình.

HLV Đông Nhi chọn Bảo Trâm và Giáng My cho tiết mục Đo ván đầu tiên. Đây là hai thí sinh đầy nội lực. Giáng My cảm thấy có phần bị "lép vế" trước đối thủ. Bảo Trâm được đánh giá cao về nội lực, nhưng lại có nhiều sạn về phát âm trong ca khúc tiếng Anh mà HLV đã chọn cho thí sinh: "Note to god"; đồng thời thiếu cảm xúc trong giọng ca bởi quá chú trọng về kỹ thuật.

HLV Đông Nhi chọn cho "cô dâu" Giáng My thể hiện ca khúc rock "Người đàn bà hóa đá" của cố nhạc sĩ Trần Lập, với mong muốn mang đến một hình ảnh lột xác hoàn toàn cho thí sinh. Giáng My khá chật vật bởi không thoát được chất ballat, trong khi đây là một ca khúc đòi hỏi sự máu lửa, nội lực.

Thái Bảo Trâm với "Note to god".


Thái Bảo Trâm là thí sinh đầu tiên của đêm thi, với ca khúc "Note to god". Vẫn đầy duyên dáng, quyến rũ, không cần quá nhiều những sự thể hiện máu lửa, nhưng không thể phủ nhận nội lực toát ra từ giọng ca của thí sinh được đánh giá là "mạnh" của The Voice năm nay.

Giáng My với "Người đàn bà hoá đá".

Trái ngược với hình ảnh của Thái Bảo Trâm, Giáng My xuất hiện với một vẻ ngoài đầy cá tính, bụi bặm với ca khúc "Người đàn bà hoá đá". Không còn chút gì của một cô dâu dịu dàng và tinh tế tập trước, đây thực sự là màn lột xác của Giáng My.

HLV Noo Phước Thịnh khen đây là 2 mảnh khép tuyệt vời của team Đông Nhi. Noo Phước Thịnh chia sẻ anh thấy ở Thái Bảo Trâm có thần thái Mariah Carey với những nốt cao chới với mà không làm người nghe thấy mệt và muốn HLV Đông Nhi giữ lại thí sinh để mình có thể được nghe tiếp giọng ca của cô gái này. Với thí sinh Giáng My, HLV Noo chia sẻ, thí sinh đã rất tự tin, hát tốt, nhưng vẫn thiếu chút chất thép trong giọng ca.

HLV Tóc Tiên chia sẻ cô thấy ganh tị với Đông Nhi vì cả 2 thí sinh đều rất chắc chắn, đồng đều. Khen ngợi Thái Bảo Trâm, nhưng HLV Tóc Tiên vẫn muốn một sự lột xác ngoạn mục hơn nữa trong giọng ca, bởi hiện thí sinh vẫn đang bị "bó buộc" vào phong các của mình. Còn Giáng My, thí sinh đã có sự tinh tế, xử lý tốt trong kỹ thuật, giọng ca, nhưng lại chưa thật sự máu lửa.

HLV Thu Minh khen năng lượng của Thái Bảo Trâm và bất ngờ với sự lột xác của Giáng My và cho rằng đây mới chính là phong cách, con người thật của Giáng My.

Vì cần một giọng ca có thể nhiều màu sắc hơn, thể hiện nhiều thể loại âm nhạc hơn, HLV Đông Nhi đã chọn Giáng My đi tiếp.

Clip phần thi của Thái Bảo Trâm- Giáng My:
Team Đông Nhi với cặp Đo ván đầu tiên: Tuấn Phong và Dương Thuận. Tuấn Phong được đánh giá cao ở cách xử lý bài hát vô cùng hiện đại, rất "Tây" như HLV Tóc Tiên nhận xét. Dương Thuận là thí sinh "thừa năng lượng", rất dễ bị cuốn đi, không làm chủ được mình khi hát, đồng thời còn rất bản năng, thiếu sự tinh tế.

Dương Thuận "bị" chọn để đối đàu với Tuấn Phong.

HLV Tóc Tiên chọn ca khúc "Vội vàng" của Tạ Quang Thắng cho Dương Thuận thể hiện. Còn với Tuấn Phong, thí sinh thể hiện ca khúc do chính mình sáng tác mang tên "Vì mất đi anh mặt trời". Lần đầu tiên trên sân khấu lớn để thể hiện ca khúc của mình, Tuấn Phong có rất nhiều cảm xúc, nhưng lại dường như thiếu sự "nam tính", mạnh mẽ khi thể hiện.

Tuấn Phong với một ca khúc do chính mình sáng tác.

Trong phần Đo ván này, Tuấn Phong là thí sinh thể hiện trước với "Vì anh mất đi mặt trời". "Đường về nhà hôm nay như dài thêm.
Lạc đường giữa phố vắng một mình anhTừng dòng suy nghĩ của anh về những... Ngày anh có em. Đường về nhà hôm nay sao lặng im. Chẳng còn những tiếng nói tiếng cười vui. Chẳng còn vòng tay ôm anh thật lâu. Từ phía sau lưng".
Tuấn Phong đã thể hiện rất tròn trịa ca khúc của chính mình sáng tác, đủ đầy cảm xúc, nhưng dường như thiếu đi một chút máu lửa, cao trào, khiến tiết mục chưa thực sự hấp dẫn.

Dương Thuận với ca khúc "Vội vàng".

Dù sốt rất cao ở hậu trường, nhưng lên tới sân khấu, vẫn là một Dương Thuận đầy hết mình, da diết mà không thiếu sự mạnh mẽ, nam tính trong ca khúc "Vội vàng", đặc biệt sự biến hoá của thí sinh trong màn rap đã mang tới một sự biến hoá khá hấp dẫn cho tiết mục.

HLV Noo nhận xét, phần biểu diễn của hai thí sinh đều rất đàn ông, bản lĩnh và hôm nay dường như không phải xem thi mà như đang thưởng thức một phần biểu diễn. HLV Noo Phước Thịnh chia sẻ, hai thí sinh đều đã tạo được dấu ấn riêng trong bài hát mà mình thể hiện.

HLV Đông Nhi chia sẻ, có lẽ vì quá kỳ vọng nên lần này HLV thấy Tuấn Phong chưa thật sự xuất sắc. Còn với Dương Thuận, HLV quá bất ngờ với sự lột xác bằng phong thái và phong cách của chính mình, đã định hình được Dương Thuận, không phải là "Tuấn Thuận" nữa.

HLV Thu Minh cho biết ,khi là Dương Thuận, giọng hát của thí sinh này đã hay hơn rất nhiều và đây sẽ là đối thủ đáng gờm của team Thu Minh. Với Tuấn Phong, dù đã có thay đổi nhiều, hát chắc hơn, giọng đẹp, sáng, nhưng cần tìm cho mình một phong cách, cái "tôi" đậm nét hơn nữa.

Không bất ngờ khi HLV Tóc Tiên đã chọn Dương Thuận để đi tiếp, vì với sự lột xác và xuất sắc trong phần thi, bản thân Tuấn Phong cũng phải thừa nhận thua "tâm phục, khẩu phục".

Clip phần thi của Tuấn Phong và Dương Thuận:Đã đến hành trình Đo ván của team Noo, với sự đồng hành của cố vấn Hồ Ngọc Hà. Hiền Mai và Anh Phong, hai giọng ca '"khủng" của team Noo là cặp đối đầu đầu tiên.

Hiền Mai với chất giọng khàn, rất sexy và quyến rũ sẽ thể hiện ca khúc "Rơi" bản hit của Hoàng Thùy Linh, bởi HLV muốn thấy một Hiền Mai quyết liệt, dữ dội hơn. "Một ngày nào hóa chiếc lá chênh vênh đầu cành. Chút gió lùa nhẹ bỗng rơi. Một ngày nào đó rơi trong nơi anh vừa ngồi. Đôi tay nhẹ nhàng vuốt ve, che chở...". Cố vấn Hồ Ngọc Hà mê chất giọng sáng của Hiền Mai và muốn thí sinh biết "chơi" với âm nhạc, chứ không chỉ "lao động" với âm nhạc.

Còn Anh Phong lần đầu tiên hát tiếng Anh qua ca khúc nổi tiếng, với giai điêu và lời ca tuyệt đẹp: "You raise me up", bởi như chia sẻ của HLV Noo, anh rất hào hứng để thay đổi thí sinh này, người trước đây chỉ toàn hát tiếng Việt. HLV và cố vấn đều kỳ vọng ở Anh Phong việc sẽ tạo được một phiên bản rất "Anh Phong" trong ca khúc đã quá nổi tiếng này.

Hiền Mai với ca khúc "Rơi" của Hồ Hoài Anh.

Hiền Mai là người thể hiện trước, với ca khúc "Rơi" của Hồ Hoài Anh. HLV Noo Phước Thịnh thể hiện sự hào hứng với phần trình diễn của Hiền Mai. Không còn sự bó buộc trong giọng ca như khi tập luyện, Hiền Mai đã phần nào "chơi" được với âm nhạc, khá biến hoá trong từng sự nhấn nhá, từng nốt lên cao rất sáng. Thí sinh cũng đã thể hiện được sự quyết liệt, dữ dội mà HLV mong chờ ở mình.

Anh Phong với "You raise me up".

Đối lập với sự "bạo liệt" của Hiền Mai là cách thủ thỉ lời yêu đầy tình cảm, đằm thắm của Anh Phong. Dù vẫn phải mang cái tay gẫy lên sân khấu, nhưng điều này cũng không ảnh hưởng tới phong độ của chàng trai. Và như mong chờ của HLV và cố vấn, đã là một "You raise me up" mang được dấu ấn riêng của Anh Phong, với sự biến hoá "khôn cùng" trong cách thể hiện, tạo nên một tiết mục khá hoàn hảo.

HLV Tóc Tiên chúc mừng HLV Noo vì có 2 phần trình diễn "đã tai, đã mắt". Tóc Tiên bị thu hút bởi cái duyên ngầm của Hiền Mai và vẻ Bạch mã Hoàng tử của Anh Phong.

HLV Thu Minh thích Hiền Mai; nhưng cũng rất khen sự chắc chắn,cảm xúc và tư duy rất tốt của Anh Phong khi hát; tuy nhiên không hài lòng với phần "sáng tác thêm của thí sinh trong ca khúc quốc tế này.

HLV Đông Nhi chia sẻ, nghệ thuật luôn cần sự sáng tạo và mới mẻ, nên khuyến khích sự làm mới của Anh Phong khi hát; với Hiền Mai, HLV Đông Nhi vẫn chưa hài lòng với sự gượng gạo, chưa hết mình trong khi trình diễn của Hiền Mai. Đây là một nhận xét rất tinh tế, vì quả thật Hiền Mai hơi căng thẳng khi thể hiện ca khúc này.

HLV Noo vẫn luôn như "gà mẹ" che chở, bảo vệ những thí sinh của mình. HLV Noo chọn người có sức chiến đấu, có thể đối đầu với các đội khác, với sóng gió và Hiền Mai đã là người đi tiếp. Chuyện cổ tích đã không còn tiếp tục với Bạch mã Hoàng tử Anh Phong.

Clip phần thi của Hiền Mai- Anh Phong:Team Thu Minh với sự đồng hành của nhạc sĩ Hoài Sa, muốn chọn những "món ăn" hoàn thiện nhất để mang tới cho khán giả.

Ali Hoàng Dương sẽ thể hiện ca khúc hit triệu view "Lạc nhau có phải muôn đời" với một bản phối mới cùng chất giọng R&B, một ca khúc rất hay, rất đẹp mà cũng rất phù hợp với giọng ca tình cảm của Ali Hoàng Dương, cũng như cách xử lý tinh tế là thế mạnh của thí sinh này.

Đào Tín, giọng ca hát như chơi, hát như nói, rất dễ cuốn hút khán giả theo mình, đã chọn một hit của Soobin Hoàng Sơn đẻ phát huy đúng thế mạnh "chất chơi" của mình: Ca khúc "Anh đã quen với cô đơn". HLV và cố vấn đã tư vấn rất kỹ cho Đào Tín để có thể kỹ thuật hơn khi trình diễn ca khúc này, với những phần rap:"Bao đam mê cũng đã chóng phai. Yêu em không biết đúng sai. Chỉ bằng cảm xúc bằng lý trí bằng tất cả những gì anh có. Hay em cho. Khi hai con tim lệch nhịp. Anh có cố gắng thế nào, em cũng không hiểu được em. Như là bản thân chính em".

Đào Tín với cách hát như chơi.

Đào Tín trên sân khấu thật sự thoải mái cả trong giọng ca và phong cách với "Anh đã quen với cô đơn". Tuy nhiên, nếu nói đến việc để lại ấn tượng thì phần thi này chưa đạt.

Ali Hoàng Dương.

Ali Hoàng Dương với sự nắn nót trong từng câu hát, với sự tinh tế và thông minh vốn có khi trình diễn trên sân khấu, đã mang tới cho "Lạc nhau có phải muôn đời" của ERIK ST.319 một phiên bản đầy day dứt, đớn đau lắng đọng.

HLV Noo Phước Thịnh chia sẻ: Cả hai cách dựng bài đều rất khó, đòi hỏi một HLV phải có bản lĩnh mới có thể dám "đặt để" vào tay thí sinh của mình. Hai tiết mục đều rất tốt, đáng xem.

HLV Đông Nhi cho rằng HLV Thu Minh thật "ác" khi cho 2 hotboy này đối đầu với nhau. HLV Đông Nhi thích cái cảm giác hát như chơi, sử dụng sân khấu như ngôi nhà của mình của Đào Tín. Còn Ali Hoàng Dương, không cần diễn nhiều, nhưng cũng đã đủ toả sáng trên sân khấu bằng giọng ca của mình.

HLV Tóc Tiên thấy "đau đầu" vì phần trình diễn của hai thí sinh đều tuyệt vời. HLV Tóc Tiên khen sự trưởng thành, điềm tĩnh của Ali Hoàng Dương và thí sinh đã tạo được dấu ấn của mình trong bài hát này. Với Đào Tín, bài hát này là một thử thách, bởi nó làm bộc lộ những điểm yếu trong nốt cao của Đào Tín, tuy nhiên, bản lĩnh sân khấu của Đào Tín thì là điều bản thấn một HLV cũng phải khâm phục.

HLV Thu Minh chia sẻ, Đào Tín là thí sinh có một không hai của Giọng hát Việt, với vẻ ngoài, giọng hát, bản lĩnh sân khấu cũng như bản lĩnh trong cuộc sống và chắc chắn, sẽ hoàn toàn có thể toả sáng khi bước ra thị trường âm nhạc. Mất đi Đào Tín là điều rất đáng tiếc, tuy nhiên, để chọn đi tiếp, HLV Thu Minh chọn Ali Hoàng Dương.

Và thật bất ngờ tới rơi nước mắt, khi HLV Tóc Tiên đã quyết định dùng quyền cứu duy nhất của mình để cứu Đào Tín quay trở lại cuộc thi; mang tới một cái kết quá đẹp cho đêm thi đầu tiên của vòng Đo ván.

Clip phần thi của Ali Hoàng Dương- Đào Tín:Tập tiếp theo của vòng Đo ván sẽ lên sóng lúc 21 giờ tối 16/4, trên kênh VTV3- Đài Truyền hình Việt Nam.


PT/ Báo Tin Tức