06:10 17/06/2019

Honor 20 của Huawei dự kiến sẽ lên kệ tại châu Âu từ 21/6

Huawei đang cân nhắc tung mẫu điện thoại thông minh mới nhất của mình là Honor 20 ra thị trường nước ngoài.

Hãng tin Bloomberg ngày 16/6 đưa tin tập đoàn công nghệ Huawei Technologies Co Ltd của Trung Quốc đang chuẩn bị cho tình huống số lượng điện thoại thông minh xuất ra thị trường quốc tế sụt giảm 40 - 60%.

Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận về vấn đề này cho biết Huawei đang cân nhắc nhiều lựa chọn, trong đó có việc tung mẫu điện thoại thông minh mới nhất của mình là Honor 20 ra thị trường nước ngoài.

Thiết bị cầm tay này sẽ bắt đầu được bán tại một số khu vực của châu Âu, trong đó có Anh và Pháp, từ ngày 21/6 tới. Ban điều hành Huawei sẽ theo dõi sát sao lần ra mắt sản phẩm này và có thể cắt giảm lượng xuất xưởng nếu doanh số bán không khả quan.

Để bù đắp cho sự sụt giảm ở thị trường nước ngoài, Huawei đặt mục tiêu nắm giữ 50% thị phần điện thoại thông minh trong nước trong năm 2019. 

Chính phủ Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen thương mại hồi tháng 5, nhằm ngăn chặn các công ty Mỹ làm ăn với tập đoàn này do Washington lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia. Động thái trên đã làm gia tăng căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay những phàn nàn của nước này đối với Huawei có thể được giải quyết trong khuôn khổ của bất kỳ thỏa thuận thương mại nào.

Chính phủ Mỹ đã nới lỏng một số hạn chế thương mại đối với Huawei. Tuy nhiên, hãng Broadcom (Singapore) đã gây bất ngờ cho ngành công nghiệp sản xuất chip thế giới khi tuần trước dự báo căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và lệnh cấm đối với Huawei sẽ làm doanh thu của hãng này “bốc hơi” 2 tỷ USD trong năm nay.

Đối thủ đồng hương của Huawei là tập đoàn công nghệ ZTE Corp đã từng hứng chịu một lệnh cấm tương tự từ Mỹ, dẫn đến hoạt động kinh doanh của tập đoàn này bị ngưng trệ hồi đầu năm ngoái trước khi lệnh này được dỡ bỏ.

Minh Hằng (TTXVN)