03:22 14/03/2019

Hơn 700 đoàn viên, thanh niên Hưng Yên tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 14/3, tại Trường Đại học Tài chính – Quản trị Kinh doanh, Tỉnh đoàn Hưng Yên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình phát động “Điểm hoạt động Hiến máu tình nguyện cấp tỉnh năm 2019”.

Chú thích ảnh
Các đoàn viên thanh niên đăng ký hiến máu tình nguyện.

Đây là một trong các chuỗi hoạt động của Tỉnh đoàn Hưng Yên chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và hưởng ứng Tháng thanh niên 2019.

Với khẩu hiệu: “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”, hơn 700 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tham gia hiến máu. Kết thúc buổi lễ, Ban tổ chức tiếp nhận được hơn 400 đơn vị máu. Toàn bộ lượng máu này được đưa vào kho dự trữ của Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Hưng Yên Nguyễn Tuấn Phong cho biết, chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần lan tỏa sự yêu thương trong cộng đồng xã hội. Đây cũng là dịp phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hưng Yên trong hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, vì sức khoẻ cộng đồng, góp phần tuyên truyền cho phong trào hiến máu nhân đạo ngày càng lan toả.

Tin, ảnh: Đinh Tuấn (TTXVN)