09:10 25/09/2020

‘Hội sách trăng tròn - Nghênh lân phá cỗ’ tại Phố sách Hà Nội

Với mong muốn tạo một không gian văn hoá dân gian trong dịp Tết Trung thu, tại Phố sách Hà Nội, Ban quản lý Phố sách sẽ tổ chức nhiều hoạt động truyền thống trong chương trình "Hội sách trăng tròn - Nghênh lân phá cỗ" vào ngày 26 và 27/9.

Hoạt động điểm nhấn của “Hội sách trăng tròn - Nghênh lân phá cỗ” tại Phố sách Hà Nội (đường 19/12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là câu chuyện được kể qua những bức tranh, hình ảnh trang trí tại quảng trường trung tâm của Phố sách. Những bức tranh, hình ảnh này mang đậm dấu ấn Trung thu xưa và nay, là nét văn hóa và lối sống của người Hà Nội và Việt Nam.

Chú thích ảnh
Trẻ em vui chơi, phá cỗ Trung thu tại Phố sách Hà Nội. Ảnh: CTV

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, hưởng ứng Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2020, các nhà sách tại Phố sách sẽ có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn lên đến 50% cho toàn bộ các đầu sách. Độc giả còn được tham gia vào các phần mini game và chương trình "Điều ước sách nhiệm màu" để nhận các phần quà mùa Trung Thu 2020.

Đặc biệt, trong khung giờ từ 15 giờ - 18 giờ, các ngày 26 và 27/9, trẻ em cùng các bậc phụ huynh sẽ được tham gia nhiều trò chơi dân gian mang đậm dấu ấn Trung thu như: Kéo co, ô ăn quan, trang trí đèn ông sao, trải nghiệm ghép tranh bằng vải và nhiều hoạt động thú vị khác.

Chương trình "Hội sách trăng tròn - Nghênh lân phá cỗ" sẽ diễn ra từ 26-9 đến hết ngày 1/10/2020 (tức 15/8 âm lịch).

 

XC/Báo Tin tức