Western Union cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại Mianma

Western Union, công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ chuyển tiền, vừa công bố Ngân hàng Phương Đông Myanmar (Myanmar Oriential Bank) trở thành đại lý đầu tiên cung cấp dịch vụ chuyển tiền của Western Union tại Mianma.

 

Với việc hợp tác này, người dân Mianma có thể nhận tiền một cách nhanh chóng, thuận tiện và đáng tin cậy từ gia đình và người thân từ khắp nơi trên thế giới thông qua dịch vụ của Western Union.

 

Western Union là một trong những công ty chuyển tiền toàn cầu đầu tiên hoạt động tại Myanmar, mở đường cho việc hợp thức hóa dịch vụ chuyển tiền quốc tế chỉ ba tháng sau khi Mỹ, Úc và các nước thuộc Liên minh châu Âu quyết định dỡ bỏ lệnh cấm vận đầu tư, thương mại đối với Myanmar.

 

Theo ước tính, có khoảng hơn hai triệu người Mianma đang làm việc tại các nước Thái Lan, Malaixia, Xinhgapo, Bănglađét, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, châu Âu và Úc.

 

Ngân hàng Phương Đông Myanmar, ngân hàng nội địa hàng đầu trong nước, đã hoạt động trong 19 năm, là một trong những ngân hàng tư nhân đầu tiên được phép cung cấp dịch vụ ngoại hối tại Mianma.Với mạng lưới 19 điểm giao dịch hiện diện ở các thành phố thương mại chính như Yangon, Mandalay, Mawlamyaing và Monywa, Ngân hàng Phương Đông Myanmar sẽ hợp tác với Western Union để triển khai các dịch vụ chuyển tiền của Western Union theo đúng các quy định của Ngân hàng TƯ.

 

“Chúng tôi rất phấn khởi với tốc độ thay đổi tích cực về mặt kinh tế mà Ngân hàng Phương Đông Myanmar, Ngân hàng Trung ương Myanmar và các ngân hàng khác đang tạo ra cho người dân Mianmaa, và Western Union rất vinh dự được là một phần trong những thay đổi này” - bà Drina Yue, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành cao cấp Western Union khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết.

 

“Chúng tôi rất tự hào cung cấp một dịch vụ tài chính đáng tin cậy giúp kết nối những người Mianma đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài với gia đình của họ tại quê nhà. Mục tiêu của chúng tôi là nhanh chóng mở rộng mạng lưới và bao phủ đến 100% các nước trên thế giới có người dân Mianma sinh sống” - bà Drina Yue cho biết thêm.

 

Ông Mya Than, Chủ tịch Ngân hàng Phương Đông Mianma cũng cho biết: “Chúng tôi rất tự hào vì được liên kết với mạng lưới toàn cầu của Westner Union, để thông qua đó kết nối Mianma với toàn thế giới.”

 

M.M

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản