VN-Index mất hơn 10 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/7, chỉ số VN-Index dưới áp lực bán chốt lời đã giảm hơn 10 điểm. Cuối phiên, VN-Index để mất 10,69 điểm, còn 589,45 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 111,5 triệu đơn vị, tương đương 1.722 tỷ đồng. Toàn sàn có 212 mã giảm giá, trong khi chỉ có 33 mã tăng giá và 34 mã không đổi.

Bên phía sàn Hà Nội, chỉ số HNX cũng đã có phiên giảm điểm mạnh về ngưỡng 77,73 điểm sau khi mất 2,14 điểm. Giao dịch toàn sàn đạt 54,,5 triệu đơn vị, giá trị tương đương 601,6 tỷ đồng. Toàn sàn với 184 mã giảm giá, 39 mã tăng giá và 136 mã không đổi. 

Như vậy, trên cả hai sàn với gần 400 mã cổ phiếu giảm giá, trong khi không có được lực đỡ từ các blue-chips đã khiến 2 chỉ số giảm điểm mạnh. 

Theo đánh giá của các nhà đầu tư tại sàn giao dịch chứng khoán ACB, khi chỉ số VN-Index đạt ngưỡng cản hơn 600 điểm, cùng với việc thị trường không có những thông tin hỗ trợ mới, thì việc các nhà đầu tư bán chốt lời là điều dễ hiểu. Các nhóm cổ phiếu như bất động sản, dầu khí, chứng khoán cũng đồng loạt giảm điểm với thị trường chung. 

Ông Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Công ty chứng khoán Alpha cho rằng, chỉ số VN-Index tăng giá trong thời gian qua chủ yếu do sự hỗ trợ, đóng góp từ các mã cổ phiếu có vốn hóa lớn, có ảnh hưởng đến chỉ số như GAS, VNM, HPG, PVD, FPT… , còn lại hầu hết các mã cổ phiếu đều có giao dịch đi ngang hoặc đã xuất hiện những dấu hiệu giảm. Trong khi đó, nhiều cổ phiếu với thông tin hỗ trợ về kết quả kinh doanh cũng không tạo được sự bứt phá, cộng với tâm lý chốt lời của các nhà đầu tư đã kéo cả 2 sàn đồng loạt giảm điểm mạnh. 


Tuy nhiên, ông Cường cũng cho rằng, nền kinh tế đang dần phục hồi và có những dấu hiệu tốt từ phía các doanh nghiệp. Do đó, thị trường trong ngắn hạn sẽ điều chỉnh, nhưng không mạnh và xu thế đi lên của thị trường vẫn có thể tiếp tục. Các nhà đầu tư ngắn hạn nên chốt lời, nhưng không nhất thiết bán toàn bộ cổ phiếu, có thể giữ lại những mã cổ phiếu có thông tin kinh doanh tốt, đồng thời thận trọng quan sát diễn biến thị trường.
Theo nhóm phân tích chứng khoán Công ty chứng khoán đầu tư Việt Nam, động lực tăng trưởng của hai chỉ số chính sẽ yếu đi trong thời gian tới do thiếu vắng các thông tin hỗ trợ. Tuy nhiên, các thông tin vĩ mô hiện vẫn đang theo chiều hướng tích cực nên việc điều chỉnh sâu của cả 2 chỉ số là khó xảy ra trong hiện tại .

Đức Dũng

loading...
loading...
Tin khác
  • Thêm những tiện ích cho người tiêu dùng

    Thêm những tiện ích cho người tiêu dùng

    13:57 ngày 26/07/2014

    Ngày 26/7/ 2014, tại Hà Nội, hãng taxi Ba Sao và Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện, nhằm khai thác và phát huy tối đa thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động kinh doanh, với mục tiêu đem đến cho khách hàng những tiện ích tốt nhất.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản