VN-Index có thể điều chỉnh quanh mốc 710 điểm

Nhìn lại diễn biến của thị trường tuần qua có thể nhận thấy, VN-Index đã có lúc áp sát 720 điểm khiến nhà đầu tư hưng phấn. Tuy nhiên, việc điều chỉnh trong 2 phiên cuối tuần đã đẩy chỉ số về dưới 710 điểm với nhiều e ngại đã xuất hiện.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 17/2, VN-Index giảm 1,52 điểm xuống 707,83 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,24 điểm lên 85,88 điểm.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, rõ ràng trong những phiên gần đây, dòng tiền từ nhà đầu tư nước ngoài đã có dấu hiệu quay trở lại thị trường một cách mạnh mẽ. Còn dòng tiền từ nhà đầu tư cá nhân có thể thấy ở sự chuyển dịch từ những mã đầu cơ, thị giá thấp. Dự báo trong một tuần ngắn thị trường sẽ giằng co quanh mốc 700 điểm trước khi có sự bứt phá tăng trở lại trong thời gian tới.

Các chuyên gia cho rằng, nhân tố cơ bản nhất để thúc đẩy thị trường tăng trưởng vẫn là nội tại của các doanh nghiệp niêm yết. Thời gian vừa qua, nhà đầu tư liên tục được chứng kiến những doanh nghiệp lớn công bố lãi "khủng" như SAB, HPG, HSG, REE… và đây chính là những yếu tố tạo nền tảng vững chắc, tạo niềm tin để thu hút dòng tiền lớn từ cả trong nước cho đến nước ngoài, từ cá nhân cho tới tổ chức.

Dưới góc nhìn của mình, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC cho rằng, nhịp tăng trung hạn của chỉ số VN-Index đang gặp thử thách sau 2 phiên giảm điểm liên tiếp với thanh khoản ở mức cao. Trong giai đoạn này, nhà đầu tư được khuyến nghị có thể thực hiện các hoạt động trading ngắn hạn (bán trước - mua sau). Tỷ trọng phần danh mục ngắn hạn nên được giảm về mức trung bình thấp trong khi các vị thế trung hạn có thể bán trading để giảm bình quân giá vốn hoặc kết hợp tái cơ cấu danh mục.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC cũng cho rằng, thị trường hôm 17/2 chứng kiến một phiên điều chỉnh sau khi VN-index đột phá mức 710 điểm. Sự kiện đốt phá này tạo nên áp lực chốt lãi ngắn hạn khiến dòng tiền tiếp tục phân hoá mạnh vào các mã cổ phiếu thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau nhằm nắm giữ các cơ hội đầu tư hấp dẫn hơn. Thanh khoản thị trường mặc dù giảm so với hôm qua nhưng vẫn ở mức cao. Nguyên nhân của hiện tượng này là do tâm lý chung của thị trường đang ở trạng thái cẩn trọng.

BSC dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh xung quanh mốc 710 điểm vào đầu tuần sau. Các nhà đầu tư nên tiếp tục giữ vững danh mục và mua các mã cổ phiếu đang theo dõi có tính cơ bản tốt vào phiên sau khi thị trường đã ổn định”.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC nhận định, các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì mức Tích cực, tuy nhiên thị trường vẫn ở trong giai đoạn nhạy cảm khi mà các chỉ số vẫn nằm phía dưới các ngưỡng kháng cự. Đó là vùng 710-715 điểm đối với VN-Index, 670-675 điểm đối với VN30 và 86,6-87 điểm đối với HNX-Index.

Đức Duy (tổng hợp)

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản