Vĩnh Phúc: Tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Mặc dù các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã đồng loạt giảm lãi suất cho vay theo đúng chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nhưng theo nhiều doanh nghiệp, mức lãi suất cho vay giảm cũng chưa thể cứu được doanh nghiệp thoát khỏi khó khăn.


Ông Nguyễn Văn Tâm - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Đến nay, 90% ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh đã điều chỉnh mức lãi suất cho vay và đối với các khoản vay cũ điều chỉnh giảm xuống 15%. Tổng dư nợ cho vay trên địa bàn tỉnh là 21.500 tỷ đồng; trong đó nợ xấu chiếm 3,25% tổng dư nợ.

 

Dư nợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vĩnh Phúc là 4.200 tỷ đồng, tăng trưởng tín dụng trong 8 tháng đầu năm 2012 của ngân hàng này đạt 9,11%; trong khi đó, tăng trưởng của không ít ngân hàng thương mại khác trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc là tăng trưởng âm. Điều này phản ánh những hạn chế của hệ thống ngân hàng, cũng như ách tắc sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.


Để giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức các đoàn xúc tiến đầu tư sang thị trường các nước tiềm năng; tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp nhằm động viên, tháo gỡ khó khăn, tìm đầu ra cho sản phẩm của doanh nghiệp. Vĩnh Phúc củng cố, duy trì các doanh nghiệp hiện có để các doanh nghiệp phát triển ổn định; tập trung định hướng để các doanh nghiệp phát triển trong một số lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, cơ khí chế tạo, chế biến nông, lâm sản, tiểu thủ công nghiệp - làng nghề và dịch vụ; xây dựng cơ sở hạ tầng và hệ thống chính sách để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển.


Nguyễn Trọng Lịch

loading...
loading...
Tin khác
  • Giá dầu phục hồi tin kế hoạch cứu trợ Tây Ban Nha

    Giá dầu phục hồi tin kế hoạch cứu trợ Tây Ban Nha

    15:01 ngày 21/09/2012

    Giá dầu đã phục hồi trên thị trường châu Á vào lúc mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 21/9 khi trên thị trường có những đồn đoán rằng đang có các cuộc đàm phán xoay quanh khả năng cung cấp các gói cứu trợ mới cho nền kinh tế lớn thứ tư trong Khu vực Eurozone là Tây Ban Nha.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản