ViettinBank hợp tác với Đại học Việt - Đức

Nhân dịp Thủ hiến bang Hessen Volker Bouffier (Cộng hòa Liên bang Đức) sang thăm và làm việc tại nước ta, Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Đại học Việt-Đức (VGU).


Đại diện VietinBank cho biết, mục đích của việc hợp tác này là xây dựng, phát triển nguồn nhân lực tài chính - ngân hàng có trình độ, kỹ năng, ngoại ngữ đẳng cấp quốc tế, không chỉ cho VietinBank mà cho cả hệ thống ngân hàng.


Theo đó, hai bên sẽ hợp tác về đào tạo chương trình cao học chuyên ngành tài chính - ngân hàng với ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh do các giáo sư đang công tác tại các trường đại học ở Đức giảng dạy. Bằng thạc sỹ do VGU và các trường đại học là đối tác của VGU tại Đức cấp. Đối tượng đào tạo là đội ngũ cán bộ nguồn của VietinBank và các cử nhân đủ điều kiện ngoài hệ thống. Với những đối tượng ngoài VietinBank, sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo này, nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết và có nguyện vọng làm việc cho VietinBank sẽ được xem xét.


Trường Đại học Việt - Đức được thành lập năm 2008 trên cơ sở hợp tác giữa Việt Nam và bang Hessen. VGU hiện có hai cơ sở tại Việt Nam ở quận Thủ Đức (TP.HCM) và Bình Dương.


M.P

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản