VietinBank là ngân hàng có chỉ số sức mạnh tài chính cao nhất

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s vừa công bố Báo cáo xếp hạng đối với 9 ngân hàng Việt Nam trong đó có Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) dẫn đầu.


Theo đó, VietinBank được đánh giá là ngân hàng có chỉ số sức mạnh tài chính cao nhất (BCA). Tiếp theo sau là các ngân hàng như VIB, BIDV, Sacombank, Techcombank, ACB, MB, VPBank và SHB. Theo Moody’s, VietinBank là ngân hàng có tầm quan trọng trong hệ thống tài chính ngân hàng của Việt Nam.

Với việc Chính phủ Việt Nam có khả năng hỗ trợ cao hơn đối với các ngân hàng lớn như VietinBank đã phản ánh sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô cũng như cán cân thanh toán được cải thiện và việc giảm thiểu các rủi ro bất ngờ từ ngành ngân hàng.

Đánh giá về triển vọng của các ngân hàng, Moody’s xếp hạng VietinBank nằm trong nhóm các ngân hàng có triển vọng “tích cực”. Riêng 2 ngân hàng là BIDV và SHB được đánh giá là có triển vọng “ổn định”. Ngoài việc được đánh giá có chỉ số sức mạnh tài chính cao nhất, Ngân hàng VietinBank còn được xếp hạng cao nhất ở mức B1 về tiêu chí tiền gửi nội tệ và ở mức B2 về tiêu chí tiền gửi ngoại tệ cùng với một số ngân hàng khác như BIDV và VIB.


Được biết, VietinBank hiện là ngân hàng có quy mô vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam và cơ cấu cổ đông mạnh nhất.

Thạch Huê (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản