VietinBank hướng về Cà Mau

Tiếp nối những hoạt động vì cộng đồng mang tính nhân văn sâu sắc, mới đây, VietinBank đã tổ chức bàn giao trường THCS Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau với mức đầu tư là 13 tỷ 850 triệu đồng.

Hỗ trợ tích cực về giáo dục

Nhân dịp trường THCS Hồ Thị Kỷ đón Bằng công nhận đạt trường chuẩn quốc gia năm 2015, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp cùng VietinBank tổ chức Lễ bàn giao trường THCS Hồ Thị Kỷ.

Lễ cắt băng khánh thành bàn giao trường THCS Hồ Thị Kỷ.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị VietinBank cho biết: VietinBank hết sức vui mừng khi thấy công trình xây dựng Trường THCS Hồ Thị Kỷ có sự đóng góp kinh phí của VietinBank đã được xây dựng khang trang và bền vững, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân địa phương, các thầy cô giáo và các em học sinh. Hy vọng rằng, công trình đưa vào sử dụng sẽ giúp cho nhà trường “Dạy tốt, học tốt”, các em có môi trường “Rèn đức, luyện tài”, phấn đấu trở thành những công dân ưu tú, góp phần xây dựng và phát triển quê hương Cà Mau ngày càng giàu đẹp.

Chứng kiến công trình hiện đại, khang trang với nhiều vật dụng hiện đại, ông Hồ Phương Thanh - Hiệu trưởng Trường THCS Hồ Thị Kỷ bày tỏ sự tri ân sâu sắc VietinBank. Nhà trường cam kết sử dụng một cách có hiệu quả, thường xuyên giữ gìn, duy tu, bảo quản để công trình được sử dụng lâu bền, hỗ trợ đắc lực trong công tác giáo dục và đào tạo các thế hệ mầm non tương lai.

Gần 140 tỷ đồng sẻ chia cho Cà Mau

Trong những năm qua, song song với hoạt động kinh doanh hiệu quả, bền vững, VietinBank còn là doanh nghiệp đi đầu cả nước trong việc chung tay chia sẻ với cộng đồng, thực thi có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ về công tác an sinh xã hội. Đối với Cà Mau, tỉnh cực Nam của Tổ quốc, sự hỗ trợ của VietinBank không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm trân trọng với quê hương giàu truyền thống cách mạng, nơi sản sinh ra nhiều cán bộ cấp cao của Đảng, Chính phủ và Nhà nước.

Tính đến nay, VietinBank đã đầu tư kinh phí hỗ trợ Cà Mau với tổng số tiền gần 140 tỷ đồng để xây dựng 322 cây cầu giao thông nông thôn; 642 căn nhà ở cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; xây dựng bốn trường học mầm non, tiểu học, THCS, trao tặng 1.000 cặp phao cứu sinh cho trẻ em; bốn xe ô tô cứu thương chất lượng cao và các trang thiết bị y tế cho các đơn vị cơ sở y tế của tỉnh. Riêng năm 2014 - 2015, VietinBank tiếp tục dành kinh phí 13 tỷ 850 triệu đồng để xây dựng trường THCS Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đánh giá cao những đóng góp của VietinBank đối với tỉnh nhà. “Sự hỗ trợ của VietinBank đã góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ đối với công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và đền ơn đáp nghĩa tại địa phương. Đây là những món quà hết sức to lớn và tình nghĩa đối với một tỉnh còn nhiều khó khăn như Cà Mau” ông Trần Hồng Quân chia sẻ.

Anh Nhi

loading...
loading...
Tin khác
  • Thực hiện tốt ủy thác  vay vốn chính sách

    Thực hiện tốt ủy thác vay vốn chính sách

    09:49 ngày 16/05/2015

    Giai đoạn 2010 - 2015, NHCSXH huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) có thành tích về huy động nguồn vốn hoạt động, tổ chức giải ngân kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng và việc nâng cao chất lượng cho vay ủy thác qua các tổ chức hội, đoàn thể, Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản