Vietcombank dành 10.000 tỷ đồng đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank cho biết: Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về triển khai gói tín dụng đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao, Vietcombank đăng ký gói tín dụng 10 nghìn tỷ đầu tư cho lĩnh vực này với những ưu tiên về nhận tài sản bảo đảm hình thành từ vốn vay và ưu đãi lãi suất thấp hơn so với các thành phần kinh tế khác.

Ông Thành cho hay: Dự án sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao của ĐTK là dự án lớn nhất tại Việt Nam vừa được chính thức đưa vào vận hành giai đoạn 1 tại tỉnh Phú Thọ về lĩnh vực sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao với tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng, trong đó Vietcombank tài trợ vốn 600 tỷ với thời hạn cho vay 15 năm.

Đây là dự án có sự đầu tư vào công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất với dây chuyền sản xuất theo chuỗi, Vietcombank hy vọng đây là hướng đi mới cho việc đầu tư vào nông nghiệp quy mô lớn ứng dụng công nghệ cao.

Dây chuyền nhà máy sản xuất trứng gà sạch đầu tiên tại Việt Nam.

Để hỗ trợ các nhà doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực này, Ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết: Tỉnh Phú Thọ cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; đồng thời phối hợp chặt chẽ với Vietcombank và các ngân hàng để hỗ trợ các dự án có hiệu quả tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng.

Đề cập về gói tín dụng hỗ trợ nông nghiệp công nghệ cao, trong buổi họp báo mới đây, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Gói tín dụng hỗ trợ nông nghiệp công nghệ cao xuất phát trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại lễ khởi công Dự án nông nghiệp công nghệ cao vừa qua tại Hà Nam. Theo đó, Thủ tướng có nói sẽ dành cần gói tín dụng 100 nghìn tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.


Theo đó, gói hỗ trợ này không phải ngân sách Nhà nước ấp bù giống như gói tín dụng nhà ở 30 nghìn tỷ đồng mà là Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chủ trì giao nhiệm vụ cho các ngân hàng thương mại ành vốn cho vay các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường từ 0,5- 1,5% để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vay đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Minh Phương

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản