VIB tổ chức hội thảo dành cho DN

Ngân hàng Quốc Tế (VIB)  vừa  tổ chức hội thảo dành cho Doanh nghiệp(DN) khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long(KV ĐBSCL) với chủ đề “Kinh tế vĩ mô 2011 & các cơ hội cho doanh nghiệp KV ĐBSCL”.

Tham dự tọa đàm tại hội thảo có các diễn giả là những
chuyên gia hàng đầu của VIB về cung cấp các gói giải pháp tài chính cho các DN, Ban lãnh đạo VIB cùng đại diện của hơn 100 DN tại KVĐBSCL.


Ảnh internet


Hội thảo sẽ tập trung bàn những vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm trong thời điểm hiện nay như: Tình hình kinh tế vĩ mô trong nước và thế giới và những tác động đối với doanh nghiệp vùng ĐBSCL; Ảnh hưởng của chính sách tiền tệ đối với doanh nghiệp; cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp; các chính sách ngành hàng, các gói sản phẩm dịch vụ, các giải pháp giảm thiểu rủi ro tỷ giá, các gói sản phẩm ngoại hối dành riêng cho DN  khu vực, đặc bịêt là cho ngành gạo, thủy sản và các cam kết hỗ trợ nguồn vốn cho các doanh nghiệp trọng tâm của VIB.

Với mong muốn hỗ trợ DN có những định hướng phát triển kinh doanh tốt, nắm bắt nhanh những cơ hội mới và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường, VIB sẽ đưa ra những nhận định phân tích về các vấn đề rất thiết thực đối với các doanh nghiệp hiện nay và được các DN rất quan tâm như biến động tỷ giá, lãi suất, nguồn vốn và tư vấn các giải pháp tài chính cho DN.

“Với việc cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô và kinh tế ngành mà các chuyên gia VIB cung cấp tại Hội thảo cùng với việc nắm bắt nhu cầu của các DN đang cần sự hỗ trợ từ ngân hàng sẽ giúp hai bên thực hiện thành công các mục tiêu đang hướng tới trong năm 2011. Hội thảo cũng là cơ hội để VIB cùng DN tháo gỡ những nút thắt nếu có trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính, tín dụng mà DN đang sử dụng”, đại diện của VIB cho biết.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ các DN  XNK ngành gạo và thủy sản có được nguồn vốn dồi dào để đẩy mạnh sản suất kinh doanh, VIB triển khai 2 chương trình ưu đãi đặc biệt là “VIB nâng niu hạt gạo vàng” và “VIB tiếp sức DN thủy sản”. Theo đó VIB sẽ tài trợ 2000 tỷ VNĐ cho các DN XNK ngành gạo và thủy sản với lãi suất thấp hơn tối da là 1% so với lãi suất cho vay thông thường. Với chương trình ưu đãi này, VIB hy vọng sẽ
góp phần hỗ trợ các DN trong ngành Gạo, thủy sản giải quyết được nhữngkhó khăn về vốn. VIB là một tổ chức tín dụng luôn đồng hành và chung sức cùng DN trong mọi thời điểm.

Tại Hội thảo, VIB cũng giới thiệu các
gói sản phẩm dịch vụ ưu đãi dành cho các chủ DN, cán bộ quản lý của DN. Các sản phẩm của VIB cung cấp cho DN bao gồm: cho vay, tài trợ thương mại, ngoại hối, quản lý dòng tiền… cho đến bao thanh toán.

Thùy Dương

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản