Từ 28/9, tôm tẩm bột nhập khẩu vào Australia sẽ phải xử lý bằng nhiệt ngắn

Bộ Công Thương cho biết, Bộ Nông nghiệp Australia vừa đưa ra thông báo kể từ ngày 28/9/2018, các mặt hàng tôm tẩm bột khi nhập khẩu vào thị trường này sẽ phải trải qua một bước xử lý bằng nhiệt ngắn trong quá trình chế biến để đảm bảo các lớp bột trở thành dạng rắn bám chặt vào tôm trong điều kiện đông lạnh hoặc tan giá.

Chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Vì vậy, nếu cơ quan có thẩm quyền ở nước xuất khẩu không thể chứng minh được mặt hàng tôm tẩm bột đã trải qua bước xử lý nhiệt thì các mặt hàng này sẽ phải chịu sự kiểm tra các điều kiện nhập khẩu như đối với các mặt hàng tôm chưa nấu chín.

Theo đó, các đơn vị này sẽ phải yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm trước khi hàng hóa được xuất khẩu và khi hàng hóa nhập cảng vào Australia theo các phương pháp được công nhận bởi Tổ chức Thú y thế giới (OIE).

Theo Bộ Công Thương, các cơ quan có thẩm quyền và các nhà nhập khẩu hiện đang có giấy phép sẽ được Bộ Nông nghiệp Australia liên lạc để thông báo việc thực hiện các điều kiện nhập khẩu mới này, bao gồm cả các thỏa thuận chuyển tiếp đối với các sản phẩm quá cảnh.


Để biết thêm thông tin chi tiết, các doanh nghiệp có thể tham khảo tại địa chỉ http://www.agriculture.gov.au/biosecurity/risk-analysis/memos/ba2018-10.

Uyên Hương (TTXVN)
Từ 7/7, Australia sẽ siết chặt điều kiện nhập khẩu tôm
Từ 7/7, Australia sẽ siết chặt điều kiện nhập khẩu tôm

Ngay sau khi lệnh tạm ngừng nhập khẩu đối với mặt hàng tôm chưa nấu chín hết hiệu lực kể từ ngày 6/7, các điều kiện nhập khẩu chặt chẽ hơn sẽ được phía Australia áp dụng từ ngày 7/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN