Triển khai chương trình cho vay chăn nuôi bò sữa

Ngày 9/10/2014 tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Ngân hàng MHB và UBND huyện Đức Hòa đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc triển khai chương trình cho vay ưu đãi để chăn nuôi bò sữa. Theo đó, với mức vốn xoay vòng 100 tỷ đồng, các khách hàng là cá nhân, hộ nông dân, doanh nghiệp chăn nuôi bò sữa sẽ được vay vốn để thực hiện mô hình liên kết.


Chương trình cho vay ưu đãi chăn nuôi bò sữa theo mô hình này của Ngân hàng MHB là một trong những chương trình thuộc dự án Tài chính nông thôn giai đoạn II (RDF II) do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ. Thông qua chương trình, các doanh nghiệp sẽ ký hợp đồng liên kết trong sản xuất gắn với chế biến và tiêu thụ các sản phẩm; các hộ nông dân sẽ ký hợp đồng liên kết theo chuỗi sản xuất, tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm đầu ra.

Dự án chăn nuôi bò sữa theo mô hình liên kết tại Long An nhằm bảo đảm cho việc chăn nuôi phát triển ổn định và lâu dài. Qua đó, nông dân sẽ được hỗ trợ, tư vấn thêm về kỹ thuật, bổ sung các thông tin cần thiết để đạt hiệu quả tối đa trong quá trình chăn nuôi, yên tâm sản xuất. Về đầu ra, các sản phẩm sẽ được bao tiêu bởi hai thương hiệu sữa uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam là Vinamilk và Dutch Lady (Cô Gái Hà Lan), bảo đảm được lượng khách hàng ổn định cũng như đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Song song với chương trình này, Ngân hàng MHB cũng triển khai gói tín dụng 1.000 tỷ đồng dành cho các khách hàng là doanh nghiệp có dự án, phương án vay vốn tốt tại địa bàn tỉnh Long An. Đây là gói tín dụng nằm trong dự án 13.000 tỷ đồng ưu tiên cho lĩnh vực nông nghiệp và phát triển cơ sở hạ tầng tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long mà Ngân hàng MHB vừa triển khai. Qua đó, đã có một số doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh tiếp cận nguồn vốn này với tổng nhu cầu vay ban đầu ước tính khoảng 300 tỷ đồng.

Trong những năm qua, Ngân hàng MHB luôn là đơn vị thực hiện tích cực các chủ trương, định hướng của Đảng, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đối với các chính sách hỗ trợ nông nghiệp và phát triển nông thôn tại các tỉnh, đặc biệt là vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến thời điểm hiện tại, dư nợ về cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn chiếm 68% tổng dư nợ.

Bên cạnh đó, Ngân hàng MHB cũng đã và đang tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của Nhà nước, Chính phủ giao và mục tiêu định hướng chiến lược của ngành ngân hàng gắn với chiến lược định hướng phát triển kinh tế của vùng, địa phương để từ đó có những định hướng, bước đi phù hợp.

PV

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản