TP Hồ Chí Minh và Singapore thúc đẩy hợp tác phát triển công nghệ cao

Chiều 15/5, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Chee Hong Tat, Quốc vụ khanh cấp cao Bộ Thương mại và Công nghiệp, kiêm Quốc vụ khanh Bộ Giáo dục Singapore, dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Singapore thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi tiếp.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, ông Lê Thanh Liêm chào mừng chuyến thăm của đoàn doanh nghiệp Singapore; nhấn mạnh, trong thời gian qua, quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Singapore đã đạt được nhiều thành tựu tích cực, nhất là lĩnh vực đầu tư, thương mại. Hiện Singapore là nhà đầu tư số một tại Thành phố với hơn 1.100 dự án đầu tư với tổng vốn hơn 10 tỷ USD. Singapore cũng là đối tác thương mại quan trọng của Thành phố với mức kim ngạch thương mại hai chiều đạt hơn 3,7 tỷ USD.

Cảm ơn thiện chí, mối quan tâm của các doanh nghiệp Singapore đối với các lĩnh vực phát triển của Thành phố, ông Lê Thanh Liêm cho biết, dự kiến trong năm 2019, lãnh đạo cấp cao của Thành phố sẽ thăm chính thức Singapore, thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai bên về đầu tư, thương mại, khởi nghiệp sáng tạo, đô thị thông  minh, đào tạo… Thành phố mong muốn tăng cường hợp tác với Singapore trong lĩnh vực thúc đẩy phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và hợp tác trong phát triển nhân lực chất lượng cao, phát triển Logistis. Lãnh đạo Thành phố cam kết sẽ nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư Singapore tại Thành phố.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Chee Hong Tat đánh giá cao sự phát triển năng động của Thành phố Hồ Chí Minh và cho rằng quan hệ hợp tác giữa Singapore với Việt Nam nói chung, giữa Singapore với Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đã và đang phát triển rất tốt đẹp. Lãnh đạo Singapore nhận thấy mối quan tâm đặc biệt của doanh nghiệp hai bên trong hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực và Singapore mong muốn trong thời gian tới sẽ phối hợp cùng Thành phố để đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên trong lĩnh vực phát triển, chuyển giao khoa học, công nghệ, phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp.

Cảm ơn những chia sẻ của lãnh đạo Thành phố, ông Chee Hong Tat bày tỏ vui mừng về chuyến thăm và làm việc của đoàn cấp cao Thành phố tại Singapore sắp tới và nhấn mạnh, Singapore đánh giá cao tiềm năng của Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực phát triển công nghệ nhờ đội ngũ lao động trẻ, có trình độ, năng động và đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Singapore tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư với Thành phố. Bên cạnh đó, theo ông Chee Hong Tat, Dự án phát triển đô thị thông minh của Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một lĩnh vực có rất nhiều tiềm năng hợp tác giữa Singapore và Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, đại diện đoàn doanh nghiệp Singapore bày tỏ mối quan tâm về việc thúc đẩy hợp tác với Thành phố trong một số lĩnh vực thế mạnh của Singapore như xử lý rác thải, phát triển năng lượng xanh, sản xuất sản phẩm nông sản chất lượng cao.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản