Tỉnh Thanh Hóa thúc đẩy hợp tác với các địa phương Nga

Ngày 23/10, tại thủ đô Moskva của LB Nga, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội - Moskva tổ chức lễ khai trương gian hàng của tỉnh nhằm giới thiệu các đặc sản, sản phẩm công nghiệp, thủ công nghiệp đến đông đảo người dân, các đối tác kinh doanh, các đơn vị xuất nhập khẩu tại Nga.  

Chú thích ảnh
Giới thiệu các mặt hàng đặc trưng của tỉnh Thanh Hóa với khách hàng Nga.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán, đại diện Thương vụ Việt Nam tại LB Nga, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và Nga cùng đông đảo người dân tỉnh Thanh Hóa đang sinh sống và làm việc tại Moskva. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Duy Sang, Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy Thanh Hóa nhấn mạnh tiềm năng và thế mạnh của tỉnh trong phát triển nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp với những mặt hàng đa dạng có truyền thống lâu đời, được sản xuất từ nguyên liệu sẵn có của địa phương và thân thiện với môi trường.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm, ký kết hợp đồng xuất khẩu hàng hoá sang thị trường Nga. Ông Võ Duy Sang bày tỏ hy vọng gian hàng giới thiệu sản phẩm tỉnh Thanh Hoá tại Moskva là cầu nối giữa người dân và các đối tác kinh doanh LB Nga với doanh nghiệp Thanh Hoá.  

Trước đó, chiều 21/10 (theo giờ địa phương), tại thành phố Saint Petersburg đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) với quận Trung tâm của thành phố Saint Petersburg. Đây là thỏa thuận đầu tiên được ký giữa một quận của Saint Petersburg với một đối tác nước ngoài là thành phố Sầm Sơn.  

Sáng cùng ngày, đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa đã tham dự diễn đàn du lịch Saint Petersburg – Việt Nam nhằm quảng bá giới thiệu về tiềm năng và thế mạnh của tỉnh trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ và kêu gọi hợp tác đầu tư từ các đối tác Nga. 

Tin, ảnh: Trần Hiếu (Pv TTXVN tại LB Nga)

Thị trường - Tài chính

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản