Tiếp tân đối ngoại thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức tiếp tân đối ngoại chào mừng đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đang có chuyến thăm làm việc tại Hoa Kỳ.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi tiếp tân.

Tham dự buổi tiếp tân ngày 15/12, về phía Hoa Kỳ và khách mời có Phó Trợ lý Ngoại trưởng Thường trực phụ trách Văn hóa và Giáo dục Jennifer Zimdahl Galt, Quyền Trợ lý Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Karl Ehlers, Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Joseph Felter, Phó Thị trưởng Washington D.C. HyeSook Chun, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Victoria Kwakwa và Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) Alexander Feldman cùng nhiều quan chức chính quyền, Quốc hội và đại diện doanh nghiệp, học giả Hoa Kỳ.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã phát biểu chào mừng, giới thiệu đồng chí Bí thư và Đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyến thăm, đóng góp tích cực vào đà phát triển quan hệ Đối tác Toàn diện tốt đẹp giữa hai nước.          

Phó Trợ lý Ngoại trưởng Jennifer Zimdahl Galt phát biểu.

Phát biểu tại buổi tiếp tân, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ trên các lĩnh vực trong năm 2017, đặc biệt với hai chuyến thăm cấp cao thành công của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tháng 5/2017, chuyến thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tháng 11/2017.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn các khách mời, những người bạn của Việt Nam cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã có những đóng góp quan trọng vào thành công của mối quan hệ này.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ về tầm nhìn và định hướng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh, một thành phố lớn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam, đồng thời khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ với các đối tác Hoa Kỳ, trong đó có các lĩnh vực thương mại, đầu tư, đào tạo nhân lực, quản lý thành phố thông minh và công nghệ cao, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tạo những điều kiện thuận lợi cho các đối tác Hoa Kỳ tới đầu tư, làm ăn.         

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác của Thành phố Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam.

Về phần mình, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Jennifer Zimdahl Galt cảm ơn Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh. Bà Galt nhất trí với đánh giá về những bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ trong hơn hai thập kỷ qua, đặc biệt là trong năm 2017 với các chuyến thăm cấp cao thành công ngay tại năm đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump.

Phó Trợ lý Ngoại trưởng Galt chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao APEC và chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump, sự kiện đã đưa quan hệ hai nước lên một tầm cao mới, tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực như quốc phòng-an ninh và các thách thức an ninh khu vực, thương mại-đầu tư, giải quyết hậu quả chiến tranh, cũng như giao lưu nhân dân.

Trong bối cảnh đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã có những đóng góp rất quan trọng, với tư cách là thành phố có đông cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ và trường Đại học Fulbright Việt Nam, trường đại học đầu tiên của Hoa Kỳ tại Việt Nam, sẽ góp phần tích cực vào việc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa hai nước, giúp đào tạo thanh niên Việt Nam trở thành những doanh nhân, kỹ sư và nhà nghiên cứu thế hệ mới.          

Trong buổi tiếp tân, bạn bè đều vui mừng và đánh giá cao quan hệ phát triển giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã gặp gỡ, trao đổi thân mật với các quan chức, bạn bè Hoa Kỳ.
 
Tin, ảnh: Đoàn Hùng (P/v TTXVN tại Washington)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản