Thụy Sĩ và Trung Quốc thảo luận xây dựng trung tâm giao dịch đồng NDT

Bộ trưởng Tài chính Thụy Sĩ Eveline Widmer-Schlumpf và Thống đốc ngân hàng trung ương (PBoC) Trung Quốc Chu Tiểu Xuyên cuối tuần qua đã tiến hành thảo luận kế hoạch đưa Thụy Sĩ trở thành trung tâm giao dịch đồng nhân dân tệ (NDT).

Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, Hiệp hội các ngân hàng Thụy Sĩ (SBA) đã khẳng định họ ủng hộ mạnh mẽ việc giao dịch bằng đồng NDT. Các ngân hàng Thụy Sĩ cũng ủng hộ một thỏa thuận tiền tệ giữa Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ (SNB) với PBoC, thiết lập việc thanh toán bù trừ thông qua một ngân hàng Trung Quốc có trụ sở tại Thụy Sĩ để cuối cùng có thể hình thành dòng trao đổi quốc tế giữa đồng franc Thụy Sĩ với đồng NDT của Trung Quốc.

Tại cuộc gặp, SBA và Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA) đã ký một biên bản ghi nhớ đánh dấu sự hiểu biết lẫn nhau và sẵn sàng đi theo định hướng đã chọn.

Cuộc họp cuối tuần qua là cuộc họp thứ hai sau cuộc gặp Thượng Hải tháng 12/2013.

Theo Tổng Thư ký CBA Trần Nguyên Niên, việc Thụy Sĩ mở rộng giao dịch đồng NDT sẽ nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng Trung Quốc, Thụy Sĩ và các khách hàng đến từ các nơi khác trên thế giới. Đây là điểm thuận lợi không chỉ cho sự phát triển của các doanh nghiệp Thụy Sĩ mà còn mở đường cho việc quốc tế hóa đồng NDT.

Quan hệ kinh tế giữa Thụy Sĩ và Trung Quốc nhìn chung đang tiếp tục gia tăng sau khi Thỏa thuận Thương mại Tự do (FTA) song phương đã được ký kết giữa hai nước hồi tháng 5/2013 và có hiệu lực từ ngày 1/7/2014.
 
 TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản