Thị trường thẻ thanh toán VN tăng mạnh

Theo Trang mạng nghiên cứu thị trường toàn cầu (Research & Markets), thị trường thẻ thanh toán ở Việt Nam sẽ tăng khoảng 18,5% trong giai đoạn từ năm 2011 - 2014.

Trong báo cáo tháng Ba về "Dự báo thị trường thẻ ở Việt Nam tới năm 2013", tại địa chỉ "http://www.researchandmarkets.com", trang mạng nói trên cho rằng thị trường thẻ thanh toán của Việt Nam tương đối nhỏ, nhưng là một trong những thị trường năng động nhất thế giới.

Với dân số trẻ tăng liên tục, công nghệ phát triển và xu hướng thương mại điện tử đang xuất hiện, thị trường thẻ thanh toán ở Việt Nam, cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, phát triển nhanh trong vài năm trở lại đây.

Cũng theo nghiên cứu nói trên, mặc dù tại Việt Nam, thanh toán bằng tiền mặt vẫn là chủ yếu nhưng sự trợ giúp của chính phủ và dân số ngày càng tăng nhanh đã làm giảm đáng kể hình thức thanh toán bằng tiền mặt trong vài năm qua và khuyến khích nhiều người không dùng hình thức thanh toán bằng tiền mặt.

Theo báo cáo của Research & Markets, tổng số thẻ thanh toán được phát hành tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến năm 2010.

Thẻ ghi nợ chiếm lĩnh thị trường, thẻ tín dụng là loại thẻ tương đối mới mẻ trên thị trường Việt Nam và chỉ chiếm dưới 1,5% thị phần thẻ thanh toán. Thị trường thẻ tín dụng tại Việt Nam vẫn chưa được khai thác nhiều và đây là cơ hội lớn cho các công ty ngoài nước phát hành, vì thẻ thanh toán tại Việt Nam ngày càng được sử dụng nhiều tại các trung tâm mua sắm và các mạng mua bán trực tuyến.

Kim Yến

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản