Thị trường chứng khoán tích lũy để tạo đà đi lên

Điểm nhấn trong phiên giao dịch cuối tuần hôm 24/7 đến từ các cổ phiếu có vốn hóa lớn trên thị trường như DHG, FPT, HSG, HPG, MSN, VSC, chính những giao dịch tích cực từ những cổ phiếu trên đã giúp thị trường kết thúc tuần giao dịch trong sắc xanh. VnIndex kết tuần giao dịch tăng 0,78 điểm (0,12%) lên 632,79 điểm. HNX-Index cũng tăng 0,46 điểm (0,53%) lên 86,53 điểm.

Mặc dù tuần vừa qua đón nhận nhiều thông tin liên quan đến việc bắt giữ và khởi tố một số lãnh đạo ngành ngân hàng và dầu khí nhưng thị trường chỉ biến động trong một đến hai phiên giao dịch và mức ảnh hưởng không bị kéo dài như những lần đón nhận thông tin xấu trước đó.

Lý giải vấn đề này nhiều chuyên gia cho rằng, những thông tin dạng này sẽ ít ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán hiện nay, do nhà đầu tư kỳ vọng nhiều vào sự hồi phục của nền kinh tế, sự tăng trưởng lợi nhuận của các công ty và đặc biệt là chính sách hỗ trợ của Chính phủ cho thị trường chứng khoán.

Theo nhận định của Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS), trong tuần từ 27/7-31/7 chỉ số VN-Index hầu như đi ngang nhưng lại rung lắc khá mạnh trải dài từ 615 đến 635 điểm. Thanh khoản đang giảm dần và thị trường có vẻ sẽ còn củng cố quanh ngưỡng 620-630 một thời gian nữa trước khi chuyển sang xu thế mới. Vì vậy tại các phiên tăng điểm mạnh là thời điểm nên thoát bớt danh mục và chờ đợi các phiên điều chỉnh để tích lũy.

Đồng quan điểm này, CTCP Chứng khoán Maritime Bank – ( MSBS) cho rằng thị trường vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh tích lũy để tạo đà đi lên. MSBS cho rằng xu hướng chính của thị trường tuần sau sẽ là điều chỉnh giằng co trong biên độ hẹp, giao động quanh mức 620 – 635 điểm. Dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục phân hóa vào các nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường như Bluechips, các cổ phiếu dòng Chứng khoán, Bảo hiểm, Ngân hàng…
 

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBankSC) cũng đưa ra khuyến nghị với nhà đầu tư rằng, xu hướng ngắn hạn của thị trường sẽ là tích lũy. Nhà đầu tư có thể xem xét mua dần với các cổ phiếu cơ bản tốt có mức giảm nhiều và có thể xem xét gia tăng tỉ trọng cổ phiếu nếu chỉ số tiếp tục tăng mạnh vượt vùng kháng cự 640 với khối lượng gia tăng mạnh nhưng nên bán nếu lực cầu tại vùng 640 yếu sẽ khiến chỉ số không thể tiếp tục bứt phá.

Công ty Chứng khoán Đầu Tư Việt Nam (IVS) cho rằng thị trường tuần tới vẫn có những áp lực nhất định. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sau điều chỉnh vẫn đang định hình vùng giá thì khả năng tăng mạnh của VN-Index bị bỏ ngỏ. IVS cho rằng chính điều này khiến cho thị trường những phiên đầu tuần duy trì sự bền bỉ mang tính tích cực nhiều hơn. Nhóm cổ phiếu có tính dẫn dắt, được khối ngoại mua mạnh sẽ là tâm điểm hơn là nhóm cổ phiếu đầu cơ.


Đức Duy (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản