Thị trường chứng khoán có thể biến động mạnh

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 31/3, VN-Index giảm 1,55 điểm xuống 722,31 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,30 điểm còn 90,82 điểm.

Nhìn vào diễn biến thị trường tuần qua, các chuyên gia cho rằng, việc khối ngoại duy trì mua ròng, dòng tiền dàn trải đều ở hầu hết các nhóm ngành trên thị trường chứng khoán và thông tin về kết quả kinh doanh quý I của nhiều doanh nghiệp niêm yết đã bắt đầu được dự báo ở mức tích cực thì xu hướng chung của thị trường vẫn đang là tăng điểm.

Nhà đầu tư theo dõi giao dịch tại sàn giao dịch Công ty Chứng khoán Vietcombank. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Bên cạnh đó, thông tin kinh tế vẫn ổn định, lãi suất hạ nhiệt trở lại sau vài tuần tăng nóng, các kênh đầu tư khác như vàng, ngoại tệ đang rất yếu cũng giúp cho chứng khoán liên tục nhận được dòng tiền.


Minh chứng cho điều này là báo cáo của các thành viên thị trường cho thấy kết thúc quý I, giá trị giao dịch bình quân của 2 sàn HOSE và HNX duy trì ở mức bình quân khoảng 3.562 tỷ đồng/phiên, cao hơn bình quân năm 2016 khoảng 27%.


Đến thời điểm này theo các chuyên gia, các chỉ số thị trường diễn biến gần như đúng với những dự báo từ đầu năm nên sẽ khó có đột biến tăng giảm mạnh trong bối cảnh hiện nay. Dự báo, VN-Index tháng 4 giao dịch quanh khoảng 700 -720 điểm.


Dưới góc nhìn của mình, Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC cho rằng, các chỉ số giảm điểm với thanh khoản duy trì ở mức trung bình. Thị trường đang trong giai đoạn giằng co với các phiên tăng giảm xen kẽ. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục cân bằng, tập trung vào câu chuyện riêng của từng cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội đầu tư.


Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC cũng nhận định, rủi ro đảo chiều ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức cao. Trên thực tế, đa số các mã đã cho tín hiệu tạo đỉnh ngắn hạn từ nhịp trước. Đà tăng của chỉ số nhịp này chủ yếu được hậu thuẫn bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.


Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC dự kiến thị trường có nhiều khả năng sẽ tiếp tục có những biến động mạnh trong tuần sau do tác động từ các thông tin từ các đại hội cổ đông. Ngưỡng kháng cự 720 điểm trước đây đã trở thành ngưỡng hỗ trợ chỉ số và sẽ được thử sức trong tuần tới.


"Nếu duy trì được ngưỡng hỗ trợ này, nhiều khả năng chỉ số sẽ chinh phục thêm những vùng giá cao hơn. Nhà đầu tư vẫn nên quan tâm lựa chọn các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt và tránh đầu tư theo vận động dòng tiền trong giai đoạn nhạy cảm này”, BSC nhận định.


Đức Duy/TTXVN

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản