Sơn La tìm kiếm cơ hội hợp tác với các địa phương Cuba

Từ ngày 25 - 29/3, đoàn đại biểu tỉnh Sơn La, do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Quỳnh dẫn đầu, đã thăm chính thức Cuba và tìm hiểu khả năng phát triển quan hệ hợp tác với các địa phương của đảo quốc Caribe này.

Chú thích ảnh
Phó Trưởng Ban Quan hệ quốc tế Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Juan Carlos Marsán tiếp đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La. Ảnh: Vũ Hà/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, đoàn đã có buổi làm việc với đồng chí Juan Carlos Marsán, Phó Trưởng Ban Quan hệ quốc tế của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, thăm và làm việc với lãnh đạo của thủ đô La Habana và tỉnh miền Tây Mayabeque.

Tại các cuộc gặp này, hai bên đã ôn lại những truyền thống quan hệ tốt đẹp, thủy chung, trong sáng giữa hai dân tộc, khẳng định đây là nền tảng bền vững để phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước. Hai bên cũng thông báo về những thành tựu kinh tế - xã hội mà mỗi nước vừa đạt được cũng như những khó khăn, thách thức còn tồn tại và đặc điểm môi trường quốc tế xung quanh.

Lãnh đạo các địa phương Cuba giới thiệu về vai trò và tiềm năng phát triển của thủ đô La Habana, thành phố sẽ kỷ niệm tròn 500 tuổi vào năm nay, và tỉnh Mayabeque, 1 trong 2 tỉnh đầu tiên của Cuba được thử nghiệm mô hình quản lý hành chính mới với tính tự chủ ngân sách cao.

Chú thích ảnh
Đồng chí Joel Queipo Ruiz, Phó Bí thư Thành ủy La Habana tiếp đoàn đại biểu tỉnh Sơn La. Ảnh: Vũ Hà/TTXVN

Về phần mình, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh và đoàn cũng điểm lại những lợi thế và lĩnh vực hợp tác tiềm năng của Sơn La, địa phương có gắn bó với Cuba ngay từ những năm 1980, khi nước bạn tặng gần 1.000 con bò giống để nước ta phát triển nông trường bò sữa quy mô đầu tiên tại Mộc Châu.

Lê Hà - Lê Hiền (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản