SHB giải ngân hiệu quả dự án tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Vừa qua, tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Ban Quản lý dự án ODA Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã tặng Bằng khen cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vì “Đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác giải ngân Dự án Tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEFP) năm 2015”.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại buổi lễ.

SHB là 1 trong số 3 ngân hàng trên toàn hệ thống được vinh danh với thành tích xuất sắc này. Tại buổi lễ, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã biểu dương tinh thần tích cực của SHB cũng như các ngân hàng được lựa chọn tham gia dự án.  Thấu hiểu những trở ngại của các doanh nghiệp SME khi tìm kiếm, tiếp cận nguồn vốn tốt để đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, SHB đã liên tục đưa ra các chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất thấp nhằm hỗ trợ tối đa nguồn vốn kinh doanh như: Chương trình ưu đãi lãi suất với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn và lĩnh vực xuất khẩu; Chương trình cho vay trung và dài hạn, lãi suất ưu đãi đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa….


Đối với SMEFP, đây là dự án được Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Chương trình dành riêng cho khách hàng là Doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhu cầu sử dụng vốn vay trung và dài hạn để đầu tư xây dựng, mua sắm máy móc thiết bị, phương tiện vận chuyển… phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Với quy mô, thế mạnh và tiềm lực SHB được NHNN lựa chọn tham gia Dự án SMEFP giai đoạn 3 từ tháng 11 năm 2011 và giai đoạn 2 từ tháng 04 năm 2015 với tổng hạn mức tín dụng được cấp cho cả 2 giai đoạn là hơn 400 tỷ đồng. Dự án đang được triển khai tại 40 chi nhánh của SHB trên cả nước, thực hiện tài trợ cho 548 đối tượng khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ với tổng doanh số giải ngân nguồn vốn Dự án là 573,39 tỷ đồng. Dự án mang lại rất nhiều lợi ích cho các khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ của SHB nói riêng cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội nói chung như: được tài trợ vốn để đầu tư mới và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh; được áp dụng lãi suất cho vay ưu đãi; tạo công ăn việc làm ổn định, cải thiện điều kiện sống và môi trường làm việc cho người lao động


Bà Ngô Thu Hà – Phó Tổng Giám đốc ngân hàng SHB (ngoài cùng bên trái) nhận bằng khen từ NHNN.


“Trong quá trình triển khai SHB luôn đảm bảo tuân thủ các quy định của Dự án, nhận được đánh giá tốt từ các Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban Quản lý Dự án cũng như các đơn vị kiểm toán Dự án độc lập của JICA. Chúng tôi luôn luôn chú trọng đến công tác giải ngân, đảm bảo các hồ sơ vay vốn đầy đủ chứng từ, thực hiện các thủ tục xin vay lại từ Dự án nhanh chóng, kịp thời, đáp ứng nhu cầu nguồn vốn của khách hàng. Trong các giai đoạn của Dự án, SHB liên tục giải ngân hết hạn mức và được cấp mới”, ông Nguyễn Văn Lê- Tổng giám đốc SHB chia sẻ.


Ngoài hỗ trợ về vốn, SHB còn có nhiều giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp SME như tư vấn tài chính, hỗ trợ tìm kiếm khách hàng, định vị thị trường, mở rộng khách hàng, nâng cao lợi nhuận….Các giải pháp trên vừa giúp doanh nghiệp phát triển hiệu quả mà còn giúp SHB tăng chất lượng tín dụng.


Việc liên tiếp tham gia tài trợ vốn cho các công trình trọng điểm quốc gia không những khẳng định uy tín và tiềm lực tài chính vững mạnh của SHB trong hệ thống các ngân hàng TMCP cùng nhóm, mà còn là cơ hội tốt cho SHB đẩy mạnh giải ngân tín dụng dài hạn an toàn, giảm thiểu rủi ro, tạo nguồn thu ổn định cho Ngân hàng.

PV
Tags:
SHB

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản