SASC triểnkhai phần mềm công nghệ lõi chứng khoán hiện đại nhất

Công ty Chứng khoán Đông Nam Á (SASC) và Công ty AFE Solutions Limited (Hồng Kông) đã chính thức ký kết Hợp đồng cung cấp phần mềm công nghệ lõi chứng khoán.


Đây là hoạt động mở đầu cho hàng loạt những đổi mới mang tính chiến lược của SASC trong thời gian tới như công bố bộ nhận diện thương hiệu mới, khai trương trụ sở mới… nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.


Lễ kí kết giữa SASC và Công ty AFE


Theo nội dung hợp đồng, AFE Solutions Limited sẽ cung cấp Giải pháp hệ thống phần mềm giao dịch lõi chứng khoán cho SASC. Đây là giải pháp chứng khoán đa năng, cung cấp trọn gói các chức năng cho các hệ thống nghiệp vụ như Môi giới chứng khoán, Lưu ký chứng khoán, Tự doanh chứng khoán, Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng...


Kiến trúc của Giải pháp hệ thống phần mềm giao dịch lõi chứng khoán được xây dựng trên nền tảng công nghệ tiên tiến, tin cậy và sẽ đem lại hiệu quả hoạt động tối đa cho SASC.


Đặc biệt, hệ thống này tập trung vào khách hàng, với giao diện thân thiện, tốc độ xử lý lệnh nhanh, ổn định và chính xác, giúp hỗ trợ tối đa cho hoạt động giao dịch của khách hàng.


Đồng thời hệ thống cũng giúp giản tiện những quy trình xử lý nghiệp vụ xử lý thủ công, dữ liệu thừa và những quy trình vận hành kém hiệu quả cho SASC và khách hàng.


Giao dịch tại Công ty Chứng khoán SASC


Bà Lê Thị Thanh Bình – Quyền Tổng Giám đốc SASC cho biết: “Với mục tiêu trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, SASC xác định nền tảng cho mục tiêu và hoạt động của chúng tôi là sự tin tưởng, tín nhiệm của khách hàng cùng với những giá trị cốt lõi được được xây dựng dựa trên tiềm lực tài chính vững chắc, minh bạch cùng với nền tảng khoa học công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.


Chúng tôi đánh giá Giải pháp hệ thống phần mềm giao dịch lõi chứng khoán của AFE Solutions Limited được xây dựng trên kiến trúc và nền tảng công nghệ hiện đại, tiên tiến rất phù hợp với chiến lược kinh doanh của SASC.


Công nghệ này sẽ hỗ trợ SASC mở rộng hoạt động kinh doanh, phát triển sản phẩm dịch vụ, mở rộng mạng lưới, nâng cao hiệu suất kinh doanh, năng lực cạnh tranh và chất lượng dịch vụ tới khách hàng.


Chính vì vậy chúng tôi đã quyết định đầu tư ứng dụng công nghệ lõi giao dịch chứng khoán mới của AFE và đầy mới chỉ là mở đầu cho hàng loạt những đổi mới mang tính chiến lược của SASC trong thời gian tới như công bố bộ nhận diện thương hiệu mới, khai trương trụ sở mới… nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất”


Công ty Cổ phần Chứng khoán Đông Nam Á (SASC) có trụ sở chính tại 14 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, được thành lập năm 2006 theo giấy phép của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.


SASC thực hiện các nghiệp vụ kinh doanh bao gồm: môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, lưu ký chứng khoán và tư vấn tài chính doanh nghiệp. Cổ đông sáng lập của SASC là Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) – một trong mười ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam và có vốn điều lệ gần 5.335 tỷ đồng, năm trong top 8 ngân hàng TMCP có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam, trong đó đối tác chiến lược nước ngoài Societe Generale – Tập đoàn tài chính ngân hàng hàng đầu tại Pháp và Châu Âu, sở hữu 20% vốn điều lệ của SeABank.


Sau hơn 4 năm hoạt động, hiện tại vốn điều lệ của SASC là 200 tỷ đồng với gần 100 CBNV tại hai đơn vị kinh doanh là Hội sở (số 14 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội) và Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh (số 81 – 83 đường Cách mạng tháng 8, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh).


Công ty AFE Solutions Limited (AFE) có trụ sở tại Hồng Kong, là công ty dẫn đầu về cung cấp giải pháp cho dịch vụ thông tin tài chính và giao dịch chứng khoán. AFE là nhà cung cấp thông tin lớn nhất ở Hồng Kong với hơn 700 khách hàng và 14.000 màn hình thông tin.


AFE được thành lập vào năm 1983 và được công ty Reuters mua lại vào năm 1990. Năm 2000, AFE phát triển phần mềm giao dịch “G2 Securities Trading and Settlement System” với công nghệ mới, hiện đại và được rất nhiều công ty chứng khoán tại Hồng Kong sử dụng.


AFE có chi nhánh tại Thái Lan với tên gọi Bisnews AFE Limited (Bisnews). Ở thị trường Thái Lan, Bisnews cũng là nhà cung cấp thông tin tài chính lớn nhất với hơn 500 khách hàng và hơn 7.500 màn hình thông tin. Năm 2007, AFE thành lập chi nhánh tại Việt Nam.


Hà Phương

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản