Thị trường chứng khoán Việt Nam:

Phục hồi vào cuối phiên

(Tin tức) - Những ngày qua, thị trường vàng và ngoại tệ liên tục biến động mạnh khiến tâm lý nhà đầu tư tiếp tục bị tác động. Chính vì vậy, một lượng tiền lớn từ chứng khoán đã chuyển sang vàng và USD. Điều này càng làm cho thị trường chứng khoán èo uột. Thị trường chứng khoán ngày 10/11 tiếp tục giao dịch tẻ nhạt.

Theo đó, cả bên bán lẫn mua vẫn tiếp tục thận trọng và chưa thật sự nhập cuộc. Tại sàn HoSE, do cung - cầu chênh lệch nhau nên giao dịch diễn biến chậm chạp. Đa số cổ phiếu đều để mất điểm. Mức giảm tuy không mạnh nhưng cũng đủ khiến bảng điện tử chìm trong sắc đỏ. Tuy nhiên, thông tin NHNN sẽ cho nhập vàng trở lại đã làm dịu đi nỗi lo lắng, tâm lý có phần bình ổn. Nhờ vậy, chỉ số VN-Index đã có sự phục hồi nhẹ vào cuối phiên. Một số cổ phiếu blue - chips đã làm tốt vai trò đỡ giá như: BVH, FPT, DPM, HAG, OGC... Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 89 mã tăng giá, 68 mã đứng giá và 115 mã giảm giá.

HNX cũng không nằm ngoài xu hướng thị trường, dòng tiền vẫn ngập ngừng nhập cuộc dù trước đó mở cửa sắc xanh chiếm lợi thế trên bảng điện tử. Tuy nhiên, do giao dịch vẫn hết sức dè dặt, khối ngoại chỉ giải ngân ở một số mã cơ bản nên cuối phiên, chỉ số HNX-Index chỉ tăng nhẹ. Đóng cửa, có 132 mã tăng, 121 mã giảm và 54 mã đứng giá. Trong đó, nhóm cổ phiếu Sông Đà và dầu khí khởi sắc khi đồng loạt ghi điểm khá.

Hải Yên

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản