Thị trường chứng khoán Việt Nam:

Phục hồi nhờ khối ngoại nâng đỡ

Vẫn không có thông tin hỗ trợ, thị trường chứng khoán ngày 13/10 tiếp tục rơi vào trạng thái trầm lắng.

Phiên này, cung giá rẻ ngưng tung ra thị trường, chỉ còn những mã cổ phiếu ở giá cao, nhưng lực mua ít và đặt chủ yếu giá thấp. Cung - cầu chênh lệch khiến thị trường càng trở nên ì ạch. Giá chứng khoán tiếp tục bị đẩy xuống mức thấp hơn nữa. Bên cạnh đó, thiếu vắng dòng tiền đầu cơ, cổ phiếu hầu hết lình xình hoặc tăng nhẹ, giảm nhẹ khiến nhà đầu tư càng trở nên bối rối.

Tuy nhiên, nhờ lực đỡ của khối ngoại, một vài mã chủ chốt tỏa sáng đã dẫn dắt thị trường, giúp VN-Index bật xanh vào cuối phiên. Thống kê, toàn thị trường có 135 mã tăng giá, 61 mã đứng giá và 71 mã giảm giá. Top 5 mã tăng mạnh nhất phiên này là AGR, TDC, KSH, STG và TMT. Một vài mã giảm sàn về cuối phiên là IMP, SFC, RDP và HTV.

Tương tự, HNX phiên này cũng đảo chiều thành công, chấm dứt chuỗi ngày liên tiếp giảm điểm. So với phiên liền trước, nguồn tiền khối ngoại chảy vào thị trường sụt giảm hơn. Theo đó, thanh khoản giảm hơn một nửa. Điều an ủi là đóng cửa phiên, số mã tăng đã có phần áp đảo hơn mã giảm với 115 mã tăng, 106 mã giảm và 49 mã đứng giá. Dù vậy, nhóm cổ phiếu chủ chốt đã có sự phân hóa như: PVX, VCG, SHB, ACB, KLS...

Một số nhà phân tích cho rằng, với động thái thị trường như hiện nay, khả năng kiểm định lại vùng 448 - 451 điểm có thể diễn ra trong những phiên giao dịch tới. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể chọn lọc các mã cổ phiếu tiềm năng mua dần trong những phiên hiệu chỉnh. Nhà đầu tư theo xu hướng (mua cao, bán cao) hoặc giao dịch hằng ngày nên tiếp tục kiên nhẫn quan sát thị trường và chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn.
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản