Thị trường chứng khoán Việt Nam:

Phục hồi cuối phiên

(Tin tức) - Ngày 23/11, mặc dù tâm lý lo ngại và nghi ngại vẫn chưa hoàn toàn được phá vỡ, nhưng thị trường chứng khoán đã có sự chuyển biến tích cực. Phiên này, bên bán đã ngừng hoạt động bán ra hàng rẻ mà đặt lệnh bán ở giá cao, lượng cung bán ra hạn chế.

Tại sàn HoSE, khởi đầu giao dịch chậm chạp nhưng lệnh đặt mua - bán có phần dứt khoát và chắc chắn. Gần cuối phiên, lực cầu càng thắng thế và chủ động dẫn dắt thị trường. Theo đó, sắc xanh trải khắp bảng điện tử. Đóng cửa, có 187 mã tăng giá, 47 mã đứng giá và 41 mã giảm giá. Ngưỡng 430 điểm một lần nữa được tái lập. Nhóm các mã vốn hóa lớn phiên này hầu hết đều ghi điểm. Trong số đó có một số mã tăng trần ngoạn mục về cuối phiên với dư bán bị vét sạch như: VIC, PVF, PVD và KBC.

Mặc dù cũng đảo chiều tăng điểm, nhưng chỉ số HNX chuyển biến sớm và nhanh chóng ghi điểm trong suốt phiên, tốc độ giao dịch cũng được đẩy nhanh hơn sàn HoSE. Tại thời điểm đóng cửa, số mã tăng đã gấp hơn 3 lần mã giảm. Cụ thể, có 229 mã tăng, 69 mã giảm và 26 mã đứng giá. Nhóm cổ phiếu thuộc ngành điện, dầu khí, Sông Đà... tăng sớm và tăng đồng đều ở khắp các mã. Cổ phiếu AAA gây chú ý đặc biệt khi tăng mạnh, cuối phiên dư mua giá trần chất chồng, trống trơn dư bán.

Theo Công ty Chứng khoán Âu Việt (AVS), mặc dù phiên này 2 sàn đều có sự phục hồi vào cuối phiên, nhưng vẫn không thật sự thuyết phục. Tuy vậy, yếu tố kỹ thuật được cải thiện một chút, khả năng sẽ có một sự hồi phục trở lại trong những phiên sắp tới. Tuy nhiên mức kháng cự đặt quanh vùng 440-442 vẫn khá mạnh và được giữ vững. Theo đó, nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì danh mục với tỷ lệ tiền mặt cao, nhà đầu tư trung và dài hạn xem xét giải ngân dần ở các mốc hỗ trợ.

Hải Yên

 

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản