NHNN cho phép gia công hơn 350.000 lượng vàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam vừa cho phép gia công vàng miếng SJC từ vàng miếng SJC móp méo và vàng miếng phi SJC của các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp kinh doanh vàng với khối lượng hơn 350.000 lượng.

Ảnh Internet.


Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC sẽ triển khai thực hiện gia công ngay trong ngày 20/9/2012.


Trước đó, ngày 17/9, trước những biến động của giá vàng thế giới và trong nước, Phó Thống đốcNHNN Lê Minh Hưng cho biết giá nguyên liệu, giá vàng và các kim loại quý trên thị trường thế giới tăng đột biến đã khiến giá vàng trong nước tăng khá nhanh.


Tuy nhiên, khác với các giai đoạn trước đây, mặc dù giá vàng thế giới tăng mạnh nhưng thị trường trong nước không xuất hiện các “cơn sốt” vàng, không có hiện tượng nhập lậu vàng.


NHNN đã và đang triển khai nhiều biện pháp nhằm ổn định thị trường vàng. Cụ thể, NHNN ban hành quy định cho phép tổ chức tín dụng gặp khó khăn về thanh khoản vàng được vay vốn bằng vàng, ban hành quy định về tổ chức và quản lý sản xuất vàng miếng của NHNN nhằm cho phép các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp kinh doanh vàng được chuyển đổi vàng miếng khác SJC sang vàng miếng SJC và gia công lại vàng miếng SJC móp méo.


NHNN tiếp tục theo dõi sát diễn biến của thị trường vàng và áp dụng các biện pháp thích hợp để thị trường dần đi vào ổn định, và khuyến cáo người dân cần bình tĩnh khi tham gia mua bán trên thị trường để tránh những thiệt hại không đáng có.TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • BoJ thông báo nới lỏng tiền tệ bổ sung

    10:34 ngày 20/09/2012

    Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đã quyết định nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ nhằm hỗ trợ đà phục hồi của nền kinh tế bằng cách mở rộng quy mô chương trình mua tài sản từ 70 nghìn tỷ yên lên 80 nghìn tỷ yên, trong khi duy trì lãi suất ở các mức thấp kỷ lục.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản