Nhà nước sẽ hỗ trợ kịp thời để ngư dân vươn khơi bám biển

Chiều 25/9, Đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) do Thống đốc Nguyễn Văn Bình dân đầu đã thăm và làm việc tại huyện đảo Lý Sơn. Cùng đi với đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ.

 

Ngư dân chuyển cá ngừ từ tàu đánh bắt lên cảng Bình Châu huyện Bình Sơn. Ảnh: Lâm Khánh –TTXVN

 

Làm việc với lãnh đạo huyện Lý Sơn, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, Nghị định 67 của Chính phủ mang lại nhiều kỳ vọng cho ngư dân thay đổi phương thức sản xuất, gia tăng giá trị kinh tế biển, yên tâm vươn khơi bám biển. Thống đốc cam kết, NHNN luôn chủ động, trách nhiệm và tích cực để triển khai Nghị định 67, có phương án hỗ trợ kịp thời để ngư dân, doanh nghiệp thuận lợi trong việc tiếp cận vốn, góp phần giúp ngư dân vươn khơi bám biển, gia tăng giá trị nguồn lợi và phát triển kinh tế biển, bảo vệ chủ quyền quốc gia. Thống đốc NHNN cũng chỉ đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tại huyện Lý Sơn cần nâng cao hơn nữa hoạt động giao dịch, nếu cần thì mở thêm các điểm giao dịch trên đảo để tạo điều kiện cho ngư dân và doanh nghiệp có thể tiếp cận vốn phát triển kinh tế biển và đầu tư du lịch….

 

Dịp này, Thống đốc NHNN đã trao cho huyện Lý Sơn 10 tỷ đồng (vận động từ các Ngân hàng thương mại) để xây nhà vệ sinh cho các gia đình khó khăn. Tặng quà gia đình ngư dân Nguyễn Chí Thạnh và ngư dân Trần Minh Hùng ở huyện đảo Lý Sơn, Thống đốc NHNN đã thăm hỏi sức khỏe và cuộc sống của gia đình các ngư dân; đồng thơi lắng nghe và giải đáp thắc mắc của các ngư dân và cam kết sẽ có phương án hỗ trợ kịp thời để các ngư dân sớm có điều kiện vươn khơi bám biển.

 

Đinh Hương

Thị trường - Tài chính

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản