Ngân hàng tiếp sức cho thị trường bất động sản

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa SHB và UDIC, giúp hai bên tiếp tục mở rộng quy mô, khai thác thế mạnh và hỗ trợ nhau đạt mục tiêu kinh doanh trong tương lai.


Ông Nguyễn Văn Lê - Tổng giám đốc SHB và ông Nguyễn Minh - Tổng giám đốc  UDIC ký kết hợp tác.


Tổng Giám đốc SHB, ông Nguyễn Văn Lê cho biết: “Ký kết hợp tác toàn diện với UDIC nằm trong chiến lược mở rộng hợp tác đa ngành nghề của SHB cũng như đáp ứng nhu cầu vốn và các dịch vụ tài chính ngày càng lớn trong lĩnh vực đầu tư, xây lắp, sản xuất vật liệu xây dựng và tư vấn đầu tư xây dựng. SHB tin rằng quan hệ hợp tác sẽ đem lại lợi ích to lớn và thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên. SHB sẽ tiếp tục hỗ trợ UDIC triển khai thành công các dự án đầu tư tiếp theo và cung cấp cho UDIC và khách hàng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất”.


Ban lãnh đạo SHB và Ban lãnh đạo UDIC tại lễ ký kết.


Cũng theo ông Nguyễn Văn Lê, quan hệ hợp tác này sẽ giúp SHB có điều kiện phát huy thế mạnh sẵn có thông qua việc cung cấp cho UDIC các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cá nhân; thanh toán trong nước, quốc tế; bảo lãnh; quản lý dòng tiền, huy động tiền gửi, các dịch vụ tài chính doanh nghiệp đa dạng. Dự kiến trong thời gian tới, SHB sẽ hỗ trợ khách hàng của UDIC mua căn hộ tại dự án Tổ hợp dịch vụ thương mại và nhà ở cao tầng 122 Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội do UDIC làm chủ đầu tư với mức lãi suất ưu đãi và cạnh tranh.


Ông Đặng Trung Dũng – Phó TGĐ Thường trực SHB và bà Hồ Bích Ngọc – Phó TGĐ Tân Hoàng Minh, ký hợp đồng tài trợ 1.000 tỷ đồng cho dự án.


Cùng với đó, SHB và Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng đã ký kết hợp đồng hợp tác cho khách hàng vay vốn mua căn hộ thuộc Dự án D’. le Pont D’or (Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội). Theo thỏa thuận trong hợp đồng, tất cả các khách hàng có nhu cầu mua căn hộ thuộc dự án này sẽ được SHB thẩm định để xem xét cho vay với chính sách ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể, lãi suất SHB cho vay là  8,68%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên, trong đó tập đoàn Tân Hoàng Minh hỗ trợ khách hàng mua nhà lãi suất 3,68%/năm, vì vậy khách hàng vay mua căn hộ dự án D’. le Pont D’or với lãi suất vay phải trả SHB là 5%/năm cố định 12 tháng, các năm tiếp theo lãi suất sẽ được điều chỉnh 3 tháng 1 lần.


Bên cạnh đó, khách hàng vay vốn tại SHB để mua căn hộ thuộc dự án D’. le Pont D’or sẽ được chủ đầu tư là tập đoàn Tân Hoàng Minh tặng 2 năm phí quản lý tòa nhà, tặng 1 năm phí sử dụng dịch vụ tiện ích tòa nhà cho 1 người/1 căn hộ…. Trong trường hợp trước thời điểm bàn giao nhà chính thức, nếu không còn nhu cầu, khách hàng có quyền quyết định dừng mua căn hộ bằng cách gửi văn bản đề nghị chấm dứt Hợp đồng mua bán căn hộ cho Tập đoàn Tân Hoàng Minh mà không phải trả bất kỳ khoản phí phạt nào đồng thời sẽ được hoàn trả toàn bộ số tiền khách hàng đã thanh toán trước đó cùng một khoản lãi suất huy động không kỳ hạn tương ứng với số tiền đã trả theo tiến độ thanh toán thực tế.


P.V

loading...
Loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản